Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ ban hành luật chi tiêu ngắn hạn

(ANTV) - Sáng 19/12 (giờ Việt Nam), Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành luật chi tiêu ngắn hạn trong 2 ngày, nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ bị đóng cửa khi nguồn ngân sách hiện nay hết hạn vào nửa đêm 18/12 (giờ Mỹ).

 

Trước đó, hai viện Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật này, qua đó thêm thời gian để các nhà lập pháp tiếp tục đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ USD, cũng như phê chuẩn dự luật ngân sách liên bang trước khi Quốc hội Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới.

Theo một số nguồn tin, về cơ bản dự luật ngân sách liên bang hiện đã hoàn tất, theo đó cấp ngân sách cho các chương trình chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an ninh nội địa và hoạt động viện trợ quân sự tại nước ngoài. Gói kích thích kinh tế mới nhằm khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 cũng đã có tiến triển.

Microsoft phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị tấn công mạng

Tập đoàn công nghệ Microsoft mới đây cho biết vụ tấn công mạng quy mô lớn mà nhà chức trách Mỹ phát giác trong tuần này còn nhắm vào nhiều mục tiêu khác trên thế giới và cảnh báo danh sách này sẽ còn nối dài. Theo Chủ tịch Microsoft Brad Smith, ngoài gần 80% số khách hàng ở Mỹ, cuộc điều tra đến nay đã xác định được thêm nhiều nạn nhân ở 7 nước trên thế giới gồm Bỉ, Anh, Canada, Israel, Mexico, Tây Ban Nha và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

 

Trước đó, Microsoft đã phát hiện các mã nhị phân độc hại trong phần mềm giám sát và quản lý mạng Orion, do công ty SolarWinds cung cấp, sau đó đã “cô lập và loại bỏ” các mã độc này và không có bằng chứng hệ thống của hãng bị lợi dụng để tấn công hệ thống khác. Hiện cả Microsoft và Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) đang điều tra sự việc này.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã bày tỏ quan ngại về hoạt động tấn công mạng nói trên, đồng thời khẳng định đội ngũ của ông sẽ coi vấn đề an ninh mạng là một ưu tiên hàng đầu, và sẽ nhanh chóng có biện pháp ứng phó ngay khi ông nhậm chức vào tháng tới.

BT
Thăm dò khán giả