Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Moon Jae-in mong hai miền Triều Tiên cùng đăng cai World Cup 2030

(ANTV) - Chiến thắng vào phút 90+2 của tuyển Đức trước Thụy Điển vô hình dung đã giữ lại niềm hy vọng mong manh lọt vào vòng đấu loại trực tiếp 1/16 của đội tuyển Hàn Quốc. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, Tổng thống Moon Jae-in đã nghĩ về một ước mơ lớn hơn: hai miền Triều Tiên sẽ là chủ nhà của World Cup 2030.

 

Ngồi bên cạnh Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dự khán trận Hàn Quốc thất thủ 1-2 trước Mexico, Tổng thống Moon Jae-in đã tái khẳng định ý tưởng Hàn Quốc-Triều Tiên đồng đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2030. Ngoài ra, ông cũng ủng hộ một nỗ lực chung của các nước Đông Bắc Á, cùng với Trung Quốc và Nhật Bản, để làm chủ nhà của VCK World Cup.
 
Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã đề cập tới ý tưởng đưa World Cup trở lại “Xứ sở Kim chi” khi ông Gianni Infantino thăm Seoul hồi năm ngoái. Nhưng đây là lần đầu tiên Tổng thống Moon Jae-in ngỏ ý muốn cùng Triều Tiên đăng cai vào năm 2030.
 
Kể từ sau Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 đến nay, quan hệ liên Triều đang chứng kiến những bước cải thiện và tan băng nhanh chóng.
 
Trung Quốc xây dựng Thâm Quyến trở thành cảng tự do thương mại
 

 

Chính quyền thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc, mới đây cho biết sẽ xây dựng bến cảng của thành phố trở thành một cảng tự do thương mại vào cuối năm 2020 bằng cách cắt giảm các thủ tục rườm rà và tinh giản thủ tục thông quan.
 
Văn kiện do chính quyền thành phố Thâm Quyến công bố hồi cuối tuần trước nêu rõ Cảng Thâm Quyến đã lên kế hoạch cắt giảm thời gian vận chuyển hàng hóa thông quan xuống 30% vào năm 2020 thông qua việc hợp lý hóa các thủ tục và dỡ bỏ một số hạn chế thương mại. Văn kiện này cũng nêu ra một mục tiêu liên quan đến việc phát triển chung giữa Cảng Thâm Quyến với Cảng Hong Kong thành một trung tâm vận chuyển hàng hải quốc tế.
 
Được biết, cảng tự do thương mại có các chính sách tự do hóa đầu tư và thương mại cao cấp. Trước đó, Trung Quốc cũng đã công bố kế hoạch xây dựng tỉnh đảo Hải Nam, miền Nam nước này, trở thành cảng tự do thương mại hồi tháng 4/2018./
Thăm dò khán giả