Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Indonesia ra lệnh bắn những kẻ buôn ma túy

(ANTV) -Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh cho cảnh sát được quyền bắn thẳng tay những đối tượng buôn ma túy như một giải pháp khẩn cấp cho vấn nạn ma túy trên toàn quốc.

 
Phát biểu tại một sự kiện do một chính đảng của Indonesia tổ chức tối 21/7, Tổng thống Widodo nêu rõ: phải mạnh tay, đặc biệt đối với các đối tượng buôn ma túy nước ngoài xâm nhập Indonesia và chống lại lệnh bắt giữ.
 
Lệnh trên được đưa ra 1 tuần sau khi cảnh sát Indonesia bắn chết 1 người Đài Loan (Trung Quốc) chống đối cảnh sát và tìm cách buôn một tấn ma túy đá vào Indonesia.
 
Indonesia là quốc gia có hệ thống luật rất nghiêm khắc với tội phạm ma túy. Tổng thống Indonesia cũng khẳng định các hoạt động chống ma túy sẽ được tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa cảnh sát và quân đội Indonesia nhằm ngăn cản tội phạm ma túy xuyên biên giới.
 
Philippines sẽ tăng cường chiến dịch tiêu diệt khủng bố
 
 
Trong một thông báo đưa ra ngày 23/7, chính phủ Philippines cảnh báo các tay súng phiến quân Hồi giáo và những phần tử ủng hộ đầu hàng hoặc đối mặt với sức mạnh của pháp luật. Lời cảnh báo này đưa ra một ngày sau khi Quốc hội nước này phê chuẩn việc gia hạn thiết quân luật ở toàn bộ Mindanao, miền Nam Philippines cho đến hết năm nay.
 
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana, các lực lượng an ninh sẵn sàng đánh bại chủ nghĩa khủng bố trong vòng 5 tháng tới, khi thiết quân luật được áp dụng ở khu vực này.
 
Trước đó, Lệnh gia hạn tình trạng khẩn cấp tại Mindanao được Quốc hội Philippines thông qua sau 7 giờ thảo luận, với 261 phiếu thuận và 18 phiếu chống, cho phép Tổng thống kéo dài sắc lệnh này đến ngày 31/12.
 
Trong hai tháng qua, kể từ khi các tay súng Maute chiếm thành phố Marawi, các cuộc giao tranh tại đây đến khiến hơn 500 người thiệt mạng và hơn 250.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Nhằm tăng cường hiệu quả của cuộc chiến chống khủng bố tại khu vực, Tổng thống Dutere mới đây đã ra tuyên bố sớm đưa dự luật về việc thành lập khu tự trị Hồi giáo trình Quốc hội xem xét thông qua.
 
Dự luật này nhằm đưa các khu vực bất ổn nơi có người Hồi giáo chiếm đa số ở đảo Mindanao thành khu tự trị với chế độ hành pháp, lập pháp và tài chính riêng, tạo điều kiện quét sạch các tay súng Maute đang tìm cách kiểm soát khu vực này./.

 

Thăm dò khán giả