Thứ năm, ngày 27/02/2020 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 30/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Indonesia quyết định chuyển thủ đô khỏi Jakarta

(ANTV) - Truyền thông Indonesia đưa tin, Tổng thống Joko Widodo đã quyết định chuyển thủ đô từ Jakarta sang một thành phố khác.

 

Theo đài phát thanh Sky News, thủ đô mới sẽ được bố trí ở khu vực bên ngoài đảo Java. Quyết định trên được Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo đưa ra chưa đầy 2 tuần sau khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia vừa diễn ra hôm 17/4 và sẽ tiếp tục là nhà lãnh đạo của quốc gia "vạn đảo này. Theo kế hoạch, kết quả chính thức cuộc bầu cử trên được công bố vào ngày 22/5.

Ông Joko Widodo nhấn mạnh rằng cần phải có tư duy mới về tương lai và Indonesia muốn tư duy theo cách nhìn xa trông rộng để phát triển đất nước cũng việc rời thủ đô đòi hỏi phải mất nhiều năm và chuẩn bị chu đáo.

Bầu cử liên bang Australia bước vào giai đoạn gay cấn

Cuộc bầu cử liên bang Australia đang bước vào giai đoạn gay cấn với hàng loạt cam kết vận động bầu cử được đưa ra trước buổi tranh luận trực tiếp lần đầu tiên giữa lãnh đạo các chính đảng lớn. Theo kết quả thăm dò dư luận mới được công bố, liên minh hai đảng Tự do - Quốc gia đã thu hẹp khoảng cách về tỷ lệ ủng hộ của cử tri xuống còn 49/51 so với 46/54 vào đầu tháng Ba.

 

Trước đó, ngày 28/4, Thủ tướng Scott Morrison của liên đảng Tự do - Quốc gia đã tham dự một cuộc mít tinh vận động tranh cử tại khu vực bầu cử đa văn hóa Reid ở thành phố Sydney. Tại đây, ông Morrison nhấn mạnh vấn đề nhập cư với cam kết hạn chế số người tị nạn đến Australia ở mức 18.750 người/năm, trong đó nhận thêm nhiều người tị nạn nữ. Liên đảng cũng tuyên bố sẽ chi 156 triệu AUD để bảo vệ Australia khỏi nguy cơ tấn công mạng.

Trong khi đó, lãnh đạo Công đảng đối lập Bill Shortern tiếp tục đưa ra những cam kết chi tiêu lên tới 6 tỷ AUD để trợ cấp chi phí chăm sóc trẻ em, tăng lương cho các bảo mẫu, và chăm sóc nha khoa miễn phí cho người hưu trí.

BT
Thăm dò khán giả