Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Indonesia nêu 3 thách thức trong thông điệp Ngày Độc lập

(ANTV) -Trong phát biểu nhân Ngày Độc lập 16/8, Tổng thống Indonesia Joko Widodo  cho biết nghèo đói, thất nghiệp và bất bình đẳng xã hội là những thách thức chính mà Indonesia cần phải giải quyết nhằm thúc đẩy phát triển.

 
Để vượt qua các thách thức trên, Tổng thống Widodo cho biết chính quyền của ông đang tập trung thực hiện ba gói biện pháp, bao gồm thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng; chuẩn bị các năng lực sản xuất và nguồn lực; bãi bỏ một số quy định lỗi thời và xóa bỏ quan liêu. Ông cam kết chính phủ sẽ cải thiện về pháp lý và hành chính, tái tổ chức việc quản lý ngân sách dành cho phát triển, tham gia vào nền chính trị quốc tế, và duy trì nền dân chủ, ổn định chính trị và an ninh của Indonesia.
 
Cũng trong bài phát biểu nhân Ngày Độc lập, Tổng thống Widodo nhấn mạnh cam kết mạnh tay đấu tranh chống khủng bố, đồng thời kêu gọi tất cả các cộng đồng dân cư tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố lây lan trên quốc đảo này.
 
Liên quan đến chủ quyền quốc gia, Tổng thống Widodo cam kết bảo vệ từng tấc đất và biển của Indonesia. Ông cho biết Indonesia "tham gia tích cực" vào việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho tranh chấp trong khu vực liên quan đến biển đảo.
 
Cùng ngày, Tổng thống Widodo đã trình Quốc hội bản dự thảo ngân sách cho tài khóa 2017, trong đó dự kiến tăng gói kích thích tài chính và xúc tiến phát triển cơ sở hạ tầng.
 

 

BT
Thăm dò khán giả