Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc thừa nhận thất bại của đảng cầm quyền

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye ngày 18/4, đã thừa nhận thất bại bất ngờ của đảng cầm quyền trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua ở nước này, đồng thời cam kết phối hợp với Quốc hội mới do phe đối lập kiểm soát.

Điều khiển phiên họp nội các đầu tiên kể từ sau cuộc tổng tuyển cử, Tổng thống Park cho biết đây chính là "một cơ hội để suy nghĩ về nguyện vọng của nhân dân."

Theo Ủy ban Bầu cử, đảng Saenuri (Thế giới mới) cầm quyền đã hứng chịu thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra hôm 13/4 khi chỉ nhận được 122 trong tổng số 300 ghế tại Quốc hội.

Đảng đối lập chính Minjoo (Dân chủ đồng hành) giành được 123 ghế và đảng Kookmin (Vì Nhân dân) giành được 38 ghế.

Kết quả trên đã cho phép ba đảng đối lập tự do giành tổng cộng 167 ghế, chiếm đa số trong cơ quan lập pháp Hàn Quốc và chấm dứt 16 năm nắm giữ đa số của đảng Saenuri.

Giá dầu rớt mạnh khi đàm phán Doha thất bại

Ngày 18/4, giá dầu thế giới đã giảm nhanh chóng sau khi các quốc gia sản xuất dầu mỏ chủ chốt trong cuộc họp ở Doha, Qatar không đạt được thỏa thuận "giới hạn" sản lượng dầu mỏ.

Tại thị trường châu Á, tính đến 8h ngày 18/4 giờ Hà Nội, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 5/2016 giảm xuống còn 36,16 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6 cũng giảm xuống còn 40,87 USD/thùng.

Trước cuộc họp này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã hạ dự báo về sức tăng nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới trong năm nay và dự báo sẽ còn tiếp tục giảm hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả