Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc thông báo kết quả cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 27/5, cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khẳng định lại quyết tâm phi hạt nhân hóa và tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thông báo trên được Tổng thống Hàn Quốc đưa ra tại một cuộc họp báo phát trên truyền hình toàn quốc về nội dung cuộc gặp trước đó của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên ngày 26/5.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết: "Để tiếp tục thực hiện Tuyên bố Panmunjom, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã một lần nữa khẳng định cam kết phi hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh sẽ xóa bỏ lịch sử đối đầu để hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng thông qua thành công của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều"

Tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên thông qua việc phi hạt nhân hóa và cải thiện quan hệ liên Triều.

Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong khi đó, tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mọi việc hướng tới hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên vào ngày 12/6 đang diễn ra "rất tốt đẹp" và ông đặt nhiều hy vọng vào cuộc gặp này với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Chúng tôi vẫn đang làm rất tốt mọi việc liên quan đến hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên. Có rất nhiều thiện chí. Nếu chúng tôi có thể thành công trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đó sẽ là điều tuyệt vời cho Hàn Quốc, Nhật Bản và cho cả thế giới. Mọi việc vẫn đang diễn ra tốt đẹp. Chúng ta sẽ hướng tới ngày 12/6 tại Singapre. Không có gì thay đổi. Chúng ta hãy cùng chờ đợi điều gì sẽ xảy ra"

Trong diễn biến liên quan, Tờ Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho biết, các cơ quan truyền thông của Mỹ như Fox News TV, CBS và CNN đã “không thận trọng khi đưa các thông tin cho rằng nếu Triều Tiên đáp ứng các yêu cầu của Mỹ thì nước này có thể nhận được viện trợ kinh tế phi Chính phủ quy mô lớn”. Tờ báo cho rằng: “sự thay đổi đáng kể trong quan hệ Triều Tiên-Mỹ hoàn toàn là nhờ những nỗ lực của Triều Tiên vì hòa bình và ổn định ở Bán đảo Triều Tiên cũng như trên thế giới”./.

 

BT
Thăm dò khán giả