Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump vượt ông Biden về tỷ lệ ủng hộ tại Texas

(ANTV) -Theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất ngày 26/10, từ báo New York Times và Đại học Siena College, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo cách biệt 4% so với ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tại bang Texas.

 

Kết quả cuộc thăm dò cho biết ông Trump nhận được 47% số phiếu từ những cử tri được hỏi, so với 43% dành cho ông Biden.
 
Đáng chú ý, với tỷ lệ 38% ủng hộ đối với ông Biden từ cử tri da trắng có trình độ đại học tại Texas, dù thấp hơn 54% của ông Trump, song lại cao hơn so với những gì cựu ứng cử viên đảng Dân chủ năm 2016 là bà Hillary Clinton giành được với 31%.  Hai ứng cử viên cạnh tranh quyết liệt về tỷ lệ ủng hộ trong số các cử tri độc lập ở bang này, với 41% dành cho ông Trump và 40% dành cho ông Biden.
 
Bà Amy Coney Barrett tuyên thệ nhậm chức Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ
 

 

Sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trở thành Thẩm phán Tòa án Tối cao ngày 26/10, bà Amy Coney Barrett đã tuyên thệ nhậm chức tại buổi lễ ngoài trời diễn ra ở Nhà Trắng.
 
Buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Donald Trump cùng các thẩm phán tòa án tối cao khác và nhiều quan chức Mỹ. Phát biểu tại buổi lễ, bà Barrett khẳng định sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình một cách công bằng và không thiên vị. Bà khẳng định bảo vệ Hiến pháp và nền cộng hòa dân chủ được thiết lập, đồng thời cam kết sẽ cống hiến hết sức mình để bảo vệ nó
 
Buổi lễ tuyên thệ diễn ra sau khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Barrett trở thành thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ với 52 phiếu thuận và 48 phiếu chống. Với quyết định này, Amy Coney Barrett trở thành thẩm phán Tòa án Tối cao thứ 115 và là người phụ nữ thứ 5 phục vụ tại cơ quan này trong lịch sử của Mỹ.
 
 Pakistan: Nổ bom tại một trường Hồi giáo khiến ít nhất 7 người thiệt mạng
 

 

Ngày 27/10, ít nhất 7 người đã thiệt mạng, trong đó có trẻ em, và hàng chục người bị thương trong một vụ nổ bom tại một trường Hồi giáo ở thành phố Peshawar, miền Bắc Pakistan.
 
Cảnh sát địa phương cho biết vụ nổ xảy ra tại một lớp học kinh Koran. Đối tượng chưa rõ danh tính giấu chất nổ bên trong một túi nylon. Trong số những người bị thương có giáo viên.
 
Trong khi đó, Bệnh viện Lady Reading gần hiện trường cho biết, đã tiếp nhận 7 thi thể nạn nhân và 70 người bị thương, trong đó có nhiều người bị bỏng do vụ nổ bom.

 

Thăm dò khán giả