Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump vận động hủy bỏ chương trình Obamacare

(ANTV) -  Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ gặp gỡ các thành viên của Ủy ban Tự do dân chủ tại Nhà Trắng để vận động thêm phiếu bầu thông qua việc hủy bỏ chương trình bảo hiểm sức khỏe Obamacare.

Nỗ lực của ông Trump nhằm thực hiện một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của mình, trong bối cảnh một số nghị sỹ cộng hòa có thể sẽ không thông qua vấn đề này.

Dưới con mắt của các nhà phân tích thị trường tài chính, đây được cho là một phép thử đối với khả năng tiếp tục kế hoạch lập pháp của ông Trump, bao gồm cả các kế hoạch cắt giảm thuế, thông qua Quốc hội.

Việc bỏ phiếu đối với dự luật bãi bỏ Obamacare dự kiến sẽ diễn ra vào tối 23/3, nhưng tới đêm 22/3 thời điểm bỏ phiếu vẫn chưa được thống nhất do các nghị sỹ cộng hòa vẫn còn bất đồng xung quanh việc có nên bổ sung một số thay đổi vào dự luật hay không.

Trong khi đó, các nghị sỹ dân chủ cho rằng, ngay trong nội bộ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cũng không thống nhất trong vấn đề này và khả năng sẽ không có đủ số phiếu cần thiết để thông qua dự luật. Họ cũng cho biết sẽ tiếp tục chống lại việc thông qua dự luật này.

Sáng sớm 23/3, ông Trump, thông qua mạng xã hội Twitter để kêu gọi người dân Mỹ gây áp lực lên những người đại diện cho họ để thông qua việc hủy bỏ chương trình Obamacare.
 
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thảo luận trực tiếp với chính quyền Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan mới đây cho biết ông sẽ có cuộc thảo luận trực tiếp với chính quyền mới của Mỹ vào tháng Năm, trong đó Syria và giáo sỹ Fethullah Gulen, người mà ông Erdogan cáo buộc gây ra cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016 tại Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ là các vấn đề ưu tiên hàng đầu.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình CNN phát bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan cho biết các cuộc đàm phán với Mỹ về ông Gulen đã được tiếp tục.

Ông cũng nói thêm một chiến dịch được lên kế hoạch nằm đẩy lui tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành trì Raqqa tại Syria, và số phận của thị trấn Manbij (Syria) cũng sẽ được tiến hành.

Bên cạnh đó, ông Erdogan cho biết lệnh cấm của Mỹ và Anh đối với các thiết bị lớn hơn điện thoại di động lên khoang hành khách của các chuyến bay từ một vài nước, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ đã làm tổn hoại sự tin cậy lẫn nhau, và ông hy vọng sai lầm này sẽ được sớm sửa chữa.

Cũng tại cuộc phỏng vấn, ông Erdogan cho hay Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục các quan hệ kinh tế với Liên minh châu Âu (EU), tuy nhiên Ankara sẽ xem xét lại tất cả các quan hệ chính trị và hành chính với EU.

B.T
Thăm dò khán giả