Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump thị sát biên giới Mỹ - Mexico

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/1 đã có chuyến thị sát đến biên giới giới Mỹ tại thành phố McAllen, bang Texas nhằm nhấn mạnh yêu cầu của ông đối với quốc hội về việc chi 5,7 tỉ USD để xây tường ngăn người nhập cư bất hợp pháp.

 

Hiện chưa thể xác định chuyến đi này có mang lại kết quả tích cực hoặc làm cho giới nghị sĩ quốc hội, đặc biệt là đảng Dân chủ thay đổi quan điểm hay không. Tuy nhiên, 1 số nguồn tin cho biết Tổng thống Trump đã không kỳ vọng nhiều về kết quả của chuyến đi này.

Trước đó, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh việc ông có thể sử dụng quyền hành pháp để ban bố tình trạng khẩn cấp về an ninh biên giới để sử dụng ngân sách quốc phòng và xây bức tường biên giới giáp với Mexico nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp.

 

Mỹ: Người biểu tình xuống đường phản đối chính phủ đóng cửa

Những người biểu tình mang theo nhiều biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu như "Chúng tôi muốn làm việc ngay bây giờ", hay "Hãy mở cửa chính phủ trở lại". Khoảng phần nửa số nhân viên chính phủ được xem là thiết yếu cho an ninh quốc gia như lực lượng biên phòng, quản giáo, nhân viên sân bay đều đang làm việc mà không được trả lương, số còn lại bị buộc phải tạm thời nghỉ việc.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy chuyến đi tới Thụy Sĩ để tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) thường niên trong bối cảnh tình trạng đóng cửa một phần Chính phủ Mỹ chưa được giải quyết.

Đức: Hơn 600 chuyến bay bị hủy do đình công

 

Ngày 10/1, tổng cộng hơn 640 chuyến bay tại Đức đã phải hoãn hoặc hủy do cuộc đình công đòi tăng lương của các nhân viên an ninh tại 3 sân bay lớn nhất nước này, làm ảnh hưởng đến khoảng 100.000 hành khách.

Các cuộc đình công bắt đầu diễn ra lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương) và kéo dài đến tận nửa đêm. Tại Duesseldorf, sân bay lớn thứ ba ở Đức, đình công đã khiến sân bay phải hủy 370 trong số 580 chuyến bay đã được lên kế hoạch thực hiện.

Trong khi đó, tại sân bay Cologne-Bonn, ban quản lý sân bay cũng cho biết đã hủy 131 trong số 200 chuyến bay được lên kế hoạch từ trước. Ngoài ảnh hưởng đến các chuyến bay, các cuộc đình công cũng khiến hoạt động vận chuyển hàng hóa bị chậm trễ. Đây là cuộc đình công đòi tăng lương mới nhất tại các sân bay của Đức.

Thụy Điển dần tiến tới ngưỡng 0% rác thải sinh hoạt

 

Thụy Điển đang dần tiến tới ngưỡng 0% rác thải sinh hoạt khi hơn 99% tổng lượng rác thải từ các hộ gia đình tại quốc gia này đều đã được tái chế nhờ cuộc cách mạng về tái chế rác thải sinh học trong suốt mấy thập kỷ vừa qua.

Theo quy định, tại Thụy Điển, các điểm tái chế rác thải phải được xây dựng trong vòng bán kính khoảng 300 mét từ các khu dân cư. Phần lớn người dân có các thùng phân loại rác ngay tại gia đình. Người Thụy Điển thường để riêng báo, đồ nhựa, kim loại, thủy tinh, đồ điện tử, pin... vào thùng chứa riêng. Rác thải thực phẩm cũng sẽ được phân tách để tái sử dụng hoặc tái chế.

Khoảng 1 nửa tổng lượng rác thải hộ gia đình của Thụy Điển được đưa tới các lò đốt để chuyển thành năng lượng. Sau nhiều thập kỷ phát triển, công nghệ tái chế rác của Thụy Điển ngày càng trở nên hiệu quả và hệ thống các nhà máy đốt rác đã được nhân rộng trên khắp cả nước. Trong năm 1975, chỉ có khoảng 38% lượng rác thải tại Thụy Điển được tái chế nhưng đến nay con số này đã đạt đến hơn 99%, tiến tới ngưỡng gần như không có rác thải.

BT
Thăm dò khán giả