Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 2, 28/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump sẵn sàng cho việc Chính phủ đóng cửa lần 2

(ANTV) - Chánh văn phòng Nhà Trắng ngày 27/1, cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng cho việc chính phủ nước này đóng cửa lần 2 nếu Quốc hội không hợp tác với ông để bảo vệ biên giới phía Nam.

 

Theo đó, Tổng thống Trump không muốn thấy các cơ quan liên bang phải đóng cửa một lần nữa cũng như không muốn tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Tuy nhiên, ông Trump cũng chuẩn bị sẵn sàng cho cả hai tình huống. Theo Chánh văn phòng Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã nhất trí mở cửa trở lại chính phủ trong vòng 3 tuần để cho phe Dân chủ một cơ hội để đàm phán.

Chánh văn phòng Nhà Trắng cũng cho biết một số nghị sỹ Dân chủ đồng ý với kế hoạch của ông chủ Nhà Trắng nhằm bảo vệ tốt hơn biên giới, song những nghị sỹ này không thể hợp tác với Nhà Trắng khi mà chính phủ vẫn đóng cửa một phần.

Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt 3 tập đoàn của tỷ phú Nga Deripaska

Ngày 27/1, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dỡ bỏ trừng phạt 3 công ty, trong đó có Tập đoàn Nhôm khổng lồ Rusal của tỷ phú người Nga Oleg Deripaska.

 

Bước đi được thực hiện bất chấp những nỗ lực của Đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ, nhằm tiếp tục thúc đẩy trừng phạt nhằm vào các tập đoàn của tỷ phú người Nga này. Ba doanh nghiệp thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga Oleg Deripaska đã bị Mỹ phong tỏa tháng 4/2017, như một phần trong nỗ lực trừng phạt Nga vì nghi vấn can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 và quyết định sáp nhập Bán đảo Crimea năm 2014.

Các quan chức chính quyền Mỹ và nhiều nghị sĩ Cộng hòa cho rằng, họ lo ngại về tác động của các biện pháp trừng phạt đối với ngành công nghiệp nhôm toàn cầu. Trong tuyên bố đưa ra ngày 27/1, Bộ Tài chính Mỹ cũng cho biết, 3 công ty đã giảm cổ phần trực tiếp và gián tiếp của tỷ phú Deripaska cũng như dừng sự điều hành của ông.

BT
Thăm dò khán giả