Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump dùng 1 triệu USD tiền cá nhân hỗ trợ nạn nhân bão Harvey

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump ngày 3/9 vừa cam kết chính phủ liên bang sẽ ủng hộ hoàn toàn bang Texas trong kế hoạch tái thiết hạ tầng sau khi siêu bão Harvey được coi là lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ đổ bộ vào bang này, gây thiệt hại lớn về người và của. Tại đây, Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố sẽ dành 1 triệu USD của cá nhân để ủng hộ nỗ lực khắc phục khó khăn sau trận bão ở bang Texas.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố đã điều chỉnh "Tuyên bố thảm họa bang Texas" ký ngày 25/8 vừa qua, bằng cách tăng mức hỗ trợ liên bang từ 75% lên 90%.  ông  Donald Trump cho biết đã ký nhiều văn bản hỗ trợ tài chính nhằm nhanh chóng giải ngân khoản cứu trợ khẩn cấp 7,9 tỷ USD để khắc phục những thiệt hại ban đầu.

Cùng với đó, chính quyền bang Tesas cũng đang khẩn trương tiến hành các biện pháp tạm thời đưa khoảng 40.000-50.000 hộ gia đình và hàng chục nghìn người phải đi sơ tán trở lại cuộc sống sau bão.

Đây là chuyến thăm lần thứ hai của tổng thống Donald Trump tới bang Texas trong vòng một tuần qua.

Canada: Nhóm sinh viên chế tạo thành công môtô điện 200 mã lực

Với kiến thức cơ khí cùng với niềm đam mê, một nhóm sinh viên Canada mới đây đã tự chế tạo thành công một mẫu môtô điện có khả năng vận hành ngang ngửa với một mẫu “Supersport” dung tích 600cc. Mẫu môtô điện 200 mã lực này được gọi là EMUS - Electric Motorcycle Universite de Sherbrooke. Với một mẫu xe được các sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường chế tạo, EMUS được đánh giá là sản phẩm hoàn hảo, với bộ vỏ hoàn toàn bình thường​, mang phong cách xe đua chuyên nghiệp.

Đội ngũ EMUS đã dành ra vài năm lên ý tưởng phát triển concept để rồi quyết định tự chế tạo bộ khung riêng cho sản phẩm đầu tiên của mình thay vì sử dụng bộ khung sẵn có trên mẫu xe khác. Bộ khung liền khối của EMUS bắt vững mô tơ điện nằm ngay phía trên gắp bánh sau cùng bộ ắcquy ở trước nằm giữa trọng tâm của xe cùng một loạt hệ thống làm mát ở dưới. Nhóm chế tạo cho biết, điều này sẽ giúp mọi người trong nhóm có nhiều kiểm soát hơn với thiết kế tổng thể, từ đó đảm bảo được chất lượng xe tốt hơn.Ngoài ra, đội ngũ sinh viên này còn tự chế tạo ắc quy riêng cho xe cùng với các phần mềm liên quan như phần mềm theo dõi và hệ thống điều khiển cho chiếc EMUS. Hiện đội ngũ thiết kế của EMUS đã thành công trang bị thêm cho xe hệ thống tái nạp điện năng thông qua việc giảm tốc. Theo Lebel, anh cùng bạn học của mình đều mong đợi khả năng được đem EMUS đi tham dự các giải đua môtô điện chuyên nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả