Thứ bảy, ngày 25/01/2020 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Trung Quốc

(ANTV) - Liên quan tới căng thẳng Mỹ-Trung, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cảnh báo rằng, Trung Quốc nên tìm cách đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ ngay bây giờ, hoặc họ sẽ có một thỏa thuận tồi tệ hơn nhiều nếu đàm phán trong trường hợp ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

 

Trong thông báo trên trang cá nhân Twitter ngày 11/5, ông Trump cảnh báo rằng nếu ông chiến thắng thì Trung quốc sẽ có một thỏa thuận thương mại tồi tệ hơn nếu đàm phán trong nhiệm kỳ thứ hai của ông. Vì thế, ông Trump khuyên Trung Quốc nên hành động ngay bây giờ nếu không muốn bị áp thuế nặng nề hơn.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, các công ty có thể tránh được chi phí phát sinh bằng cách sản xuất hàng hóa tại Mỹ.

Ông Trump cáo buộc Bắc Kinh đã từ bỏ các cam kết trong cuộc đàm phán thương mại và đã áp dụng biện pháp trừng phạt mới, nâng thuế từ 10% lên đến 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định này có hiệu lực hôm 10/5.

Trong khi đó, nhà đàm phán cấp cao của Trung Quốc cho biết hai bên sẽ sớm gặp lại nhau tại Bắc Kinh, song không nêu rõ thời gian cụ thể, đồng thời cảnh báo Trung Quốc sẽ không nhượng bộ Mỹ về “những quy tắc quan trọng”.

 

B.T
Thăm dò khán giả