Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden được tạp chí Time bầu là 'Nhân vật của năm'

(ANTV) - Tạp chí Time (Mỹ) mới đây đã vinh danh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là "Nhân vật của năm" trong năm 2020.

Theo đó, ông Biden và bà Harris đã vượt qua danh sách gồm 3 đề cử là đương kim Tổng thống Donald Trump, Tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu nước Mỹ về bệnh truyền nhiễm, và phong trào vì công lý chủng tộc. Tạp chí Time đã đăng trên trang bìa ảnh của ông Biden, 78 tuổi, và bà Harris, 56 tuổi, cùng với dòng chữ "Thay đổi câu chuyện của nước Mỹ" (Changing America's story).

Tổng thống đắc cử Mỹ Biden được xem là nhân vật thu hút sự chú ý của cả thế giới trong năm nay với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chưa từng có tiền lệ.

Theo truyền thông Mỹ, vị chính khách của đảng Dân chủ này đã chiến thắng ông Trump với 306 phiếu đại cử tri, đồng thời nắm giữ nhiều hơn gần 7 triệu phiếu phổ thông.

Tuy nhiên, cho tới nay, ông Trump chưa thừa nhận thất bại và cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử lần này dù không đưa ra bằng chứng. Kết quả bầu cử chính thức sẽ được biết sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14/12 tới.

BT
Thăm dò khán giả