Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 6, 20/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống đắc cử Algeria A.Tebboune tuyên thệ nhậm chức

(ANTV) - Tổng thống đắc cử Algeria Abdelmadjid Tebboune ngày 19/12 đã tuyên thệ nhậm chức tại cung điện Palais des Nations ở thủ đô Algiers, trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan quyền lực cấp cao của quốc gia Bắc Phi này.

 

Phát biểu tại lễ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Tebboune cam kết chống tham nhũng và đa dạng hóa nền kinh tế. Ông cho biết các cuộc tham vấn về Hiến pháp mới sẽ sớm được tổ chức, theo đó sẽ giới hạn mỗi tổng thống chỉ được giữ tối đa 2 nhiệm kỳ.

Trước đó, trong cuộc bầu cử ngày 12/12, ông Tebboune đã vượt qua 4 ứng cử viên còn lại để chiến thắng ngay tại vòng đầu tiên. Sau khi đắc cử, ông Tebboune đã cam kết với phong trào biểu tình xây dựng một Algeria mới và chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài gần một năm qua tại nước này.

Người Hàn Quốc giảm số giờ làm việc để cân bằng cuộc sống

 

Người dân Hàn Quốc đang ngày càng tìm đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Mới đây, giới chức nước này đã ghi nhận gần một nửa số người lao động đã giảm giờ làm việc để theo đuổi đời sống tinh thần viên mãn hơn.

44% người dân Hàn Quốc cho rằng chuyện cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều quan trọng. Đàn ông Hàn Quốc cũng dành nhiều thời gian cho gia đình, kéo dài thời gian nghỉ để chăm sóc con nhỏ hơn.

Số liệu từ cơ quan thống kê Hàn Quốc cho thấy, người lao động đã giảm 10 tiếng làm ngoài giờ mỗi tuần trong năm nay. Nhiều doanh nghiệp cũng cắt giảm giờ làm chính, trung bình duy trì 54 tiếng mỗi tuần để người lao động có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và các hoạt động giải trí.

B.T
Thăm dò khán giả