Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Colombia: Cuộc xung đột vũ trang với FARC đã kết thúc

(ANTV) -Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, hôm qua (25/8), đã chỉ thị quân đội thực thi 1 lệnh ngừng bắn dứt khoát với lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC), sau khi 2 bên đạt thỏa thuận chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nửa thế kỷ qua.

 
Phát biểu trước Quốc hội Colombia, Tổng thống Santos nêu rõ: "Với tư cách nguyên thủ quốc gia và Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang, tôi ra lệnh thực thi 1 lệnh ngừng bắn dứt khoát với FARC, bắt đầu từ 0 giờ sáng 29/8. Cuộc xung đột vũ trang với FARC đã kết thúc."
 
Ngày 24/8 vừa qua, Chính phủ Colombia và Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hòa bình lịch sử, để chấm dứt vĩnh viễn cuộc xung đột vũ trang dai dẳng nhất tại Mỹ Latinh. Thỏa thuận đạt được sau hơn 4 năm đàm phán khó khăn, mở ra 1 thời đại mới tại Colombia- thời đại của hòa bình và phát triển.
 
Từ năm 1964, các cuộc xung đột vũ trang tại Colombia đã cướp đi sinh mạng của 260.000 người, khiến 45.000 người mất tích và khoảng 6,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa. Nhiều tổ chức quốc tế và nhiều quốc gia đã cam kết giúp đỡ tài chính, kỹ thuật và hậu cần để Colombia tái thiết đất nước, khi nền hòa bình được thiết lập.
 
 
Canada: Tấn công bằng cung tên, 3 người thiệt mạng
 
Hôm 25/8, một vụ tấn công bằng cung tên đã xảy ra ở phía Đông thành phố Toronto của Canada khiến 3 người thiệt mạng. Cảnh sát ngay sau đó đã bắt giữ 1 kẻ tình nghi.
 
Cảnh sát Canada đã nhận được thông tin về một vụ tấn công tại khu dân cư Scarborough, ngoại ô phía Đông thành phố Toronto. Lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 người bị thương nặng sau khi bị đâm bằng mũi tên bắn cung. Sau đó cả 3 nạn nhân đều không qua khỏi.
 
Theo thông tin từ kênh CTV, ngoài 3 người thiệt mạng, còn có 2 người khác cũng bị thương nặng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả