Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Chủ Nhật, 12/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tokyo trả tiền để hộp đêm đóng cửa ngăn Covid-19

(ANTV) - Mới đây, trong 1 động thái nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Tokyo (Nhật Bản) đã tuyên bố sẽ trả tiền để các hộp đêm ngừng hoạt động, trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 vừa tăng vọt lên mức cao nhất từ trước đến nay.

 

Thành phố sẽ trực tiếp chi tiền cho bất kỳ cơ sở kinh doanh về đêm nào đồng ý ngừng hoạt động trong 10 ngày hoặc lâu hơn. Số tiền đền bù cho doanh thu bị mất của các doanh nghiệp được dự kiến là 500.000 yen (gần 110 triệu VND).

Bên cạnh đó, các nhân viên tiếp rượu đang làm việc tại các cơ sở kinh doanh, những người có nhiệm vụ trò chuyện và lắng nghe thực khách, cũng sẽ được thành phố cấp 100.000 yen (gần 22 triệu VNĐ) để tạm ngừng làm việc và nghỉ ngơi tại nhà trong trường hợp được chẩn đoán đã nhiễm COVID-19.

Đây được xem là động thái cần thiết và hữu ích để khuyến khích các doanh nghiệp đóng cửa, bởi theo pháp luật Nhật Bản thì quốc gia không có quyền lực pháp lý nào để buộc các doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Khẩu trang bánh mì độc đáo tại Ấn Độ

 

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang càn quét khắp Ấn Độ, 1 nhà hàng tại nước này đã nghĩ ra cách làm độc đáo là tạo ra những chiếc bánh mì hình khẩu trang thú vị, như 1 cách nhắc nhở người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình ở nơi công cộng.

Chiếc bánh mì hình khẩu trang độc đáo này đã trở thành món ăn gây “sốt” với không chỉ trẻ em mà còn cả người lớn tại Ấn Độ, thu hút 1 lượng lớn đơn hàng trực tuyến. Chiếc bánh được làm theo kiểu bánh parottas truyền thống, được tạo hình bằng tay và chiên trong dầu nóng.

Đây là 1 trong những món ăn phổ biến hàng ngày của người dân miền Nam Ấn Độ.Hiện khu vực miền nam đang trở thành 1 trong những “điểm nóng” về dịch COVID-19 tại Ấn Độ, chiếm tới hơn 60% tổng số ca nhiễm tại nước này.

BT
Thăm dò khán giả