Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tokyo đối phó với tình trạng quá tải tàu điện dịp Olympic 2020

(ANTV) - Sau World cup thì sắp tới đây, người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới sẽ lại chào đón một sự kiện lớn nữa chính là Olympic 2020, được tổ chức tại Nhật Bản. Dù 2 năm nữa mới tới Olympic 2020, nhưng Nhật Bản đang đếm ngược từng ngày, rốt ráo chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, có một điều vẫn đang khiến giới chức Nhật Bản đau đầu, chính là hệ thống tàu điện ngầm - một trong những loại hình giao thông phục vụ chủ lực cho Olympic. Liệu rằng Olympic 2020 có thành công về mặt giao thông như Workd cup 2018 hay không? Hãy xem sự chuẩn bị của Nhật Bản cho công tác này.

Tính đến thời điểm hiện tại, chính quyền thành phố Tokyo đã gần như hoàn tất việc chuẩn bị cho nhiều lĩnh vực, trong đó có một số mục trên lĩnh vực giao thông, chẳng hạn như ngành taxi với những mẫu xe mới thân thiện với môi trường và tiện lợi cho người khuyết tật; hay đội ngũ tài xế bổ sung thêm nhiều thành viên ngoại quốc có khả năng giao tiếp nhiều thứ tiếng.

Thế nhưng vấn đề giao thông khiến Tokyo đau đầu nhất. Từ lâu, những hình ảnh lộn xộn, nhồi nhét như thế này tại các bến tàu điện vào giờ cao điểm đã trở thành một điều hết sức quen thuộc tại thành phố có mật độ dân cao hàng đầu thế giới. Và nếu không sớm có biện pháp xử lý khắc phục, lượng người phải chen chúc trên những chuyến tàu điện này trong thời gian diễn ra Olympic sẽ còn gia tăng.

 

BT
Thăm dò khán giả