Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 05:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 4, 27/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa phúc thẩm Campuchia giữ nguyên quyết định tạm giam ông Kem Sokha

(ANTV) - Tòa phúc thẩm Campuchia đã bác đề nghị của các luật sư yêu cầu trả tự do cho ông Kem Sokha - Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập tại Campuchia. Quyết định này được đưa ra sau khi Quốc hội Campuchia cho phép Tòa án tiếp tục tiến hành các biện pháp tố tụng đối với ông Kem Sokha.

Theo thông báo, ông Sokha sẽ không được bảo lãnh để tại ngoại với lý do ông này phải hầu tòa liên quan đến cáo buộc phản quốc. Hiện tòa án Campuchia vẫn chưa ấn định thời điểm tiến hành xét xử các cáo buộc đối với ông Kem Sokha.

Trước đó, luật sư của ông Kem Sokha đã đề nghị Tòa phúc thẩm ra phán quyết rằng việc chính phủ của Thủ tướng Hun Sen bắt giữ ông Kem Sokha là trái phép trên cơ sở ông này phải có quyền miễn trừ truy tố do là thành viên Quốc hội. Tuy nhiên, trong phiên họp toàn thể bất thường ngày 11/9, Quốc hội Campuchia đã cho phép Tòa án nước này tiếp tục tiến hành các biện pháp tố tụng đối với nghị sỹ Kem Sokha.

Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 86

Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 86 đã chính thức khai mạc ngày 26/9 tại Bắc Kinh, Trung Quốc với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao và đại diện lực lượng thực thi pháp luật của 190 quốc gia trên thế giới. Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tham dự kỳ họp lần này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo Interpol nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tăng cường hợp tác toàn cầu của lực lượng cảnh sát các nước thông qua kênh hợp tác Interpol trong cuộc đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia.

Bắt đầu từ năm 2015, cùng với đổi mới sáng kiến tổ chức chương trình Interpol 2020, Ban lãnh đạo Interpol cũng xác định 3 lĩnh vực tội phạm được ưu tiên gồm chống khủng bố, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm có tổ chức và các loại tội phạm nổi lên như mua bán người, ma túy. Tại kỳ họp lần này, Đại hội đồng sẽ đánh giá bức tranh toàn cảnh về tội phạm toàn cầu, thảo luận các quan điểm, ý tưởng về an ninh toàn cầu, tăng cường hợp tác giữa lực lượng cảnh sát với các đối tác và các nước, nhất là trong lĩnh vực kết nối dữ liệu cảnh sát.

BT
Thăm dò khán giả