Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa án Brazil: Tổng thống Michel Temer nhận tiền bất hợp pháp trong chiến dịch tranh cử

(ANTV) -Tòa án Brazil ngày 2/4 thông báo trong chiến dịch tranh cử năm 2014, Tổng thống Brazil Michel Temer đã nhận 34 triệu USD tiền đóng góp bất hợp pháp của tập đoàn xây dựng hàng đầu nước này Odebrecht và yêu cầu tiến hành điều tra ông này.

 
Thẩm phán tòa án bầu cử Brazil tuyên bố chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Dilma Rousseff và ông Temer năm 2014 đã nhận khoản đóng góp khổng lồ bất hợp pháp và đây là hành vi lạm dụng quyền hành.
 
Đồng thời cho biết ngày mai (4/4) sẽ yêu cầu Tòa án Bầu cử Tối cao tiến hành điều tra vụ việc để xét xử ông Temer và bà Rousseff.
 
Báo chí Brazil nhận định những diễn biến này đe dọa việc ông Temer sẽ bị phế truất, trong khi bà Rousseff sẽ đối diện với khả năng không được ra tranh cử vào năm 2018.
 
Thủ tướng Aleksandar Vucic đắc cử Tổng thống Serbia
 
 
Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ chính thức do Ủy ban bầu cử công bố vào đêm 2/4, Thủ tướng Aleksandar Vucic chủ trương bảo thủ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Serbia với kết quả cách biệt.
 
Theo kết quả kiểm 16,84% số phiếu, ông Vucic sẽ tránh được cuộc bầu cử vòng 2 khi giành tới 59,89% số phiếu bầu, trong khi ở vị trí thứ 2, ứng cử viên đối lập và từng là nhà hoạt động nhân quyền Sasa Jankovic chỉ giành được 13,2% số phiếu, tiếp đến là nhà hoạt động chính trị Luka Maksimovic với 8,37% và cựu Ngoại trưởng Vuk Jeremic 5,21%. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong vòng 96 giờ sau khi cuộc bầu cử kết thúc.
 
Ông Vucic sẽ chính thức nhậm chức tổng thống chủ yếu mang tính nghi lễ vào cuối tháng 5. Tuy nhiên, chính khách này vẫn tiếp tục nắm giữ quyền lực trên thực tế nhờ sự kiểm soát của ông với Đảng Tiến bộ cầm quyền.

 

Thăm dò khán giả