Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức IS xác nhận "Bộ trưởng Thông tin" bị tiêu diệt

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 10/10, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận cái chết của Wa'il Adil Hasan Salman al-Fayad (tên gọi khác là Abu Mohammed al-Furqan), người đứng đầu phụ trách công tác tuyên truyền của nhóm khủng bố này.

Trước đó vào hồi tháng 9/2016, Lầu Năm Góc tuyên bố đã tiêu diệt đối tượng này trong một cuộc không kích của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu ở tỉnh Raqqa của Syria. IS đã đăng tải trên mạng một tuyên bố bày tỏ lòng tôn kính đối với al-Fayad, song không cho biết thông tin về cái chết của đối tượng này.

Theo Lầu Năm Góc, al-Fayad giữ vai trò Bộ trưởng Thông tin, có nhiệm vụ giám sát công tác tuyên truyền của IS, đồng thời là một thành viên chủ chốt thuộc ban lãnh đạo tổ chức khủng bố này.

Philippines, Mỹ rút ngắn cuộc tập trận chung PHIBLEX 33

Ngày 10/10, người phát ngôn lực lượng lính thủy đánh bộ Philippines, Đại úy Ryan Lacuesta, cho biết hai bên đã nhất trí kết thúc cuộc tập trận vào ngày hôm nay 11/10, sớm hơn một ngày so với kế hoạch. Lý do được đưa ra là toàn bộ các nội dung tập trận chính đã hoàn thành.

Theo đó, cuộc tập trận trên bắt đầu từ ngày 4/10, được tiến hành tại một số khu vực trên đảo Luzon và tỉnh Palawan của Philippines, với sự tham gia của tổng cộng khoảng 2.000 binh s​ỹ hai bên. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh tân Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte gần đây tuyên bố PHIBLEX là cuộc tập trận chung đầu tiên và có lẽ sẽ là cuối cùng giữa 2 đồng minh trong nhiệm kỳ 6 năm của ông, kết thúc vào tháng 6/2022.

Ông sẽ xem xét lại Hiệp định Hợp tác quốc phòng tăng cường (EDCA) được 2 nước ký kết năm 2014. Ngoài ra ông nhấn mạnh, Manila không cắt đứt quan hệ với Washington, mà đang theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập.

Hàng năm, Mỹ và Philippines tiến hành 3 cuộc tập trận chung lớn và 28 cuộc trao đổi huấn luyện nhỏ.

 

BT
Thăm dò khán giả