Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:24, Thứ 4, 09/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức IS bắt cóc 127 trẻ em ở Iraq làm chiến binh

(ANTV) -Hãng thông tin Iraqi News đưa tin, các phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây đã bắt cóc 127 trẻ em ở thành phố Mosul, Iraq do nhóm khủng bố này chiếm giữ để huấn luyện các em tham gia lực lượng của chúng.

 
Nguồn tin dẫn lời quan chức thuộc Đảng Dân chủ người Cuốc xác nhận IS đã bắt cóc 127 trẻ em ở độ tuổi từ 11-15 trong vài ngày qua.  Các em đã được đưa tới những trại đặc biệt để huấn luyện sử dụng vũ khí và thực hiện các hoạt động khủng bố.
 
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên IS huấn luyện và sử dụng trẻ em để thực hiện tội ác. Nhiều vụ đánh bom cảm tử và thậm chí là nổ súng trong thời gian vừa qua đều do những thành viên còn rất nhỏ tuổi của Tổ chức khủng bố này thực hiện.
 
Số người chết trong vụ nổ Thiên Tân tăng lên 162 người
 
 
Sau gần 40 ngày xảy ra thảm kịch tại kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, số người chết hiện đã tăng lên 162 người và vẫn còn 11 người mất tích.
 
Theo số liệu từ cơ quan cứu hộ Trung Quốc, trong số những nạn nhân thiệt mạng có 96 nhân viên cứu hộ, 11 cảnh sát và 55 dân thường. Hàng trăm người vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.
Hiện nhà chức trách nước này vẫn đang nỗ lực giải quyết hậu quả và mở rộng điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ nổ gây thương vong và thiệt hại nặng nề đối với kinh tế, môi trường.
 
Thảm họa Thiên Tân đã ảnh hưởng đến 17.000 hộ gia đình, gây thiệt hại cho 1.700 doanh nghiệp và gần 700 cửa hàng, đồng thời gây lo ngại cho người dân và quan chức địa phương về nồng độ xyanua trong không khí.

 

BT
Thăm dò khán giả