Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình yêu trong thời đại dịch COVID - 19

(ANTV) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang là một mối đe dọa đối với người dân trên phạm vi toàn cầu. Chính phủ các nước thì vẫn đang kêu gọi người dân ở trong nhà, giữ khoảng cách xã giao giữa hai người. Điều này có thể là một trở ngại đối với các cặp đôi tình nhân. Tuy nhiên, tình yêu bao giờ cũng có cách riêng để đưa mọi người đến với nhau.

 

Hôn lễ của cặp đôi Israel. Trái với khung cảnh tấp nập họ hàng hai bên, người thân và bạn bè đến chúc phúc của một đám cưới truyền thống. Tại đám cưới thời COVID-19 này, bạn bè và người thân của cô dâu chú rể sẽ chứng kiến hôn lễ từ xa qua hình thức livestream.

Cô dâu Roni Ben-Ari bày tỏ: Nó hơi khác so với những gì tôi đã tưởng tượng, nhưng nó thật hoàn hảo.

Chú rể Yonatan Meushar chia sẻ: Đây là một cách tổ chức hôn lễ khá độc đáo. Chúng tôi đang làm quen dần với tình hình hiện tại.

Lệnh giới nghiêm tại Israel đã khiến nhiều cặp đôi phải hoãn hoặc hủy bỏ lịch cưới của mình. Không đành lòng để những đôi tình nhân không đến được với nhau, ông chủ nhà hàng tiệc cưới, Itamar Yakutieli, đã giúp tổ chức những lễ cưới online với số người tham dự không quá 10 người - đúng theo quy định của Bộ Y tế Israel. Mọi chi phí cho đám cưới đều này đều được ông chủ nhà hàng bao trọn, như một món quà cho các đôi tình nhân.

Chủ nhà hàng tiệc cưới, ông Itamar Yakutieli cho biết: Toàn bộ lịch của chúng tôi đều trống trơn hết, sàn nhảy cũng chẳng có ai đến vì dịch bệnh. Trước tình hình này, tôi quyết định sẽ tổ chức một chiến dịch mang tên Đám cưới Do Thái online, phát trên ứng dụng Zoom. Các đám cưới được tổ chức đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn của chính phủ.

Câu chuyện của cặp vợ chồng mới cưới người Israel này cũng giống với câu chuyện của. những cặp đôi khác đang trong quá trình tìm hiểu nhau. Mọi hoạt động đều xảy ra trên mạng Internet. Ứng dụng ghép đôi OkCupid cho biết, dịch bệnh COVID-19 đã tạo ra cơ hội chưa từng có cho hoạt động hẹn hò online, khi hầu hết người dân đang phải ở nhà cách ly và có nhu cầu kết nối cao.

Theo quản lý marketing công ty OkCupid, bà Melissa Hobbey: Đây là một hiện tượng thú vị, bởi lẽ: không quan trọng bạn ở nơi nào trên thế giới, bạn và những người khác sẽ đều nghĩ về COVID-19. Thông thường, tin nhắn làm quen đầu tiên được gửi trên ứng dụng sẽ là một câu hỏi thăm về tình hình đối phương trong dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Ví dụ như: “Xin chào, bạn có đang bị cách ly ? Tình hình COVID-19 tại chỗ của bạn thế nào ? Bạn vẫn ổn chứ ? Bạn có đang ở nhà ?”. Và sau đó là những buổi hẹn hò online.

Chị Kellyn Bechtold, người dân Mỹ bày tỏ: Tôi là người Mỹ đang sống tại Tây Ban Nha. Tôi gặp người yêu là một anh chàng người Ý trên ứng dụng Bumble. Tôi nghĩ rằng cả hai đều biết ơn vì đã gặp được nhau và có thể cùng nhau trải qua thời kì khó khăn này.

Tuy nhiên, cũng có những lo ngại về việc các cặp đôi sẽ mạo hiểm chuyển từ hẹn hò ảo sang hẹn hò thật. Các nhà phát hành ứng dụng hẹn hò online như vẫn không quên lồng ghép những quảng cáo cổ động mọi người thường xuyên rửa tay và thực hiện vệ sinh cá nhân thật tốt. Ngoài ra, những công ty này cũng có các hoạt động hướng người dùng đến hình thức trò chuyện trực tuyến qua video và không quên cảnh báo về mối đe dọa từ dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả