Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng phân hóa giàu nghèo tại Hàn Quốc

(ANTV) - Nghiên cứu của trang tin tài chính 24/7 Wall St về 42 quốc gia từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) cho thấy Hàn Quốc là một trong những nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong số các quốc gia giàu có. Tuy nhiên, sự bất bình đẳng thu nhập cao tại quốc gia này cho thấy thực tế rằng mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp, 17,4% người dân Hàn Quốc vẫn sống trong nghèo khổ.

Trong bối cảnh đàm phán hạt nhân Mỹ- Triều Tiên rơi vào bế tắc, hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Pak Jong-chon tuyên bố những thử nghiệm công nghệ quốc phòng gần đây là nhằm đối phó với các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ.

Ông Pak Jong Chon cảnh báo rằng "các lực lượng thù địch", bao gồm Mỹ, nên thận trong các hành động, tránh khiêu khích vào thời điểm thế giới chuẩn bị bước sang một năm mới. Tuyên bố được đưa ra ít giờ sau khi Triều Tiên cho biết đã tiến hành thành công vụ thử thứ hai tại một cơ sở tên lửa và vệ tinh. Vụ thử này diễn ra từ 22h41' tới 22h48' tối 13/12 tại bãi phóng vệ tinh Sohae, còn được biết đến là bãi Dongchang-ri.

Theo KCNA, các kết quả thành công trong những vụ thử liên tiếp gần đây sẽ được sử dụng để "tăng cường khả năng răn đe hạt nhân chiến lược đáng tin cậy của Triều Tiên". Tuy nhiên, KCNA không nói rõ thử loại vũ khí gì.

 

BT
Thăm dò khán giả