Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình hình virus corona ở Vũ Hán vẫn nghiêm trọng

(ANTV) - Phó Bí thư Thành ủy Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ông Hu Lishan, ngày 05/2, cho hay tình hình diễn biến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra ở Vũ Hán vẫn nghiêm trọng và thành phố này phải đối mặt với nhiều thách thức.

Quan chức trên cho hay Vũ Hán - tâm dịch virus 2019-nCoV - đã cách ly nhiều người trong các khách sạn, trường học và bệnh viện tư nhân. Tính đến ngày 4/2, có 132 trung tâm như vậy với 12.571 giường bệnh.

Trong khi đó, thành phố Vũ Hán cũng đang gấp rút tạo thêm nhiều bệnh viện dã chiến nhằm đối phó với tình trạng số bệnh nhân nhiễm virus tăng nhanh.

Thành phố đã quyết định chuyển 11 địa điểm, trong đó có phòng tập thể dục, trung tâm triển lãm và trung tâm thể thao, thành bệnh viện dã chiến có thể cung cấp tổng cộng hơn 10.000 giường bệnh. Biện pháp mà các chuyên gia cho là chưa từng có ở Trung Quốc, được đưa ra trong bối cảnh thành phố Vũ Hán đang chật vật cung cấp giường cho hơn 8.000 bệnh nhân nhiễm virus.

WHO bác bỏ thông tin về thuốc điều trị hiệu quả virus Corona
 

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bác bỏ các thông tin về những bước đột phá trong điều trị những bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), vốn đang hoành hành tại Trung Quốc và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Trước đó, một kênh truyền hình Trung Quốc đưa tin một nhóm nghiên cứu tại Đại học Chiết Giang đã tìm ra một loại thuốc hiệu quả trong việc điều trị virus, trong khi hãng tin Sky News của Anh lại khẳng định các nhà nghiên cứu đã đạt được bước tiến lớn trong việc phát triển vaccine. Khi được hỏi về những thông tin này, người phát ngôn của WHO nêu rõ hiện vẫn chưa có liệu pháp chữa trị hiệu quả đối với virus 2019-nCoV.
 
Trong khi đó, Nga tuyên bố sẽ mất từ 8-10 tháng để có thể phát triển một loại vaccine chống lại virus 2019-nCoV.
BT
Thăm dò khán giả