Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình báo Pháp cảnh báo nguy cơ tấn công ám sát Giáo hoàng

(ANTV) - Theo tiết lộ của hãng tin độc lập ADN Kronos, tình báo Pháp đã gửi cảnh báo cho Tòa thánh Vatican về nguy cơ Giáo hoàng Francis có thể bị tấn công hay ám sát trong chuyến thăm châu Phi tới đây.

Theo dự kiến, Giáo hoàng sẽ thăm Kenya từ 25-27/11, thăm Uganda từ 27-29/11 và ở Cộng hòa Trung Phi trong ngày 29-30/11.

Tình báo Pháp cho rằng tính mạng của Giáo hoàng có thể bị các tổ chức khủng bố Hồi giáo đe dọa trong chuyến đi này, đặc biệt là ở Cộng hòa Trung Phi, nơi mà Pháp cho là không đủ khả năng để bảo vệ an ninh cho người đứng đầu Giáo hội Công giáo thế giới.

Tình báo Pháp cũng chỉ ra nguy cơ sẽ có những kẻ khủng bố trà trộn vào đám đông dự lễ của Giáo hoàng ở Bangui, thủ đô Trung Phi.

Chuyên gia Mỹ bắt đầu huấn luyện lực lượng chính qu​y Ukraine

Lầu Năm Góc thông báo các chuyên gia quân sự Mỹ ngày 23/11 đã bắt đầu các hoạt động huấn luyện cho binh sỹ quân đội và các lực lượng đặc nhiệm của Ukraine. Đây là 1 phần trong kế hoạch huấn luyện Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine được công bố lần đầu tiên hồi tháng 7/2015.

Theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, các chuyên gia quân sự Mỹ “sẽ huấn luyện 5 tiểu đoàn tác chiến chính quy của Ukraine và 1 tiểu đoàn đặc nhiệm."

Động thái này nhằm thể hiện sự ủng hộ của Washington dành cho Kiev, sau khi đã viện trợ 265 triệu USD để cung cấp thiết bị-khí tài và huấn luyện cho Ukraine. Trước đó, Mỹ đã chuyển cho Ukraine hàng viện trợ phi sát thương như xe chuyên dụng Humvee, các hệ thống radar chống đạn cối, kính hồng ngoại, áo chống đạn và thiết bị y tế.

Kể từ khi lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine phát động cuộc chiến chống chính phủ thân phương Tây ở Kiev, Mỹ và các đồng minh NATO đã bày tỏ ủng hộ Ukraine về mặt ngoại giao, và lên án hành động mà những nước này coi là sự can thiệp của Moskva nhằm hậu thuẫn phe ly khai./.

BT
Thăm dò khán giả