Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 14/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc tấn công, một loạt tờ báo lớn của Bỉ bị tê liệt

(ANTV) - Theo AFP, Giám đốc quản trị Tập đoàn truyền thông Rossel của Bỉ, ông Bernard Marchant cho hay ngày 13/4, tin tặc đã tiến hành một đợt tấn công mới nhằm vào tập đoàn này, đồng thời nhắm vào trang web của các tờ báo tại Bỉ và Pháp.

 
Ngày 12/4, Rossel cũng đã hứng chịu một vụ tấn công mạng quy mô lớn khiến việc truy cập các trang web của tờ nhật báo Pháp ngữ Le Soir và tờ La Voix du Nord bị tê liệt trong nhiều giờ. Trong khi đó, các nhật báo Pháp ngữ như L'Union de Reims và L'Ardennais cũng buộc phải đóng các trang web.
 
Cũng trong tối 13/4, việc truy cập vào trang web của nhật báo La Libre Belgique và La Derrnière Heure cũng bị tê liệt.
 
Theo Tổng biên tập báo La Derrnière Heure, đây là lỗi kỹ thuật nội bộ nhưng bộ phận phụ trách tin học của báo không loại trừ khả năng tin tặc tấn công.
 
Trước đó, các tin tặc Hồi giáo Fallaga của Tunisia chiếm quyền kiểm soát cổng thông tin của chính quyền vùng Wallonie của Bỉ nhằm phản đối các hoạt động chống khủng bố.
 
Hiện Bỉ đang tham gia các hoạt động chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. Hồi tháng Hai năm nay, nước này đã gửi 35 binh sĩ tới Iraq để hỗ trợ huấn luyện cho lực lượng quân đội tại  nước này chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
BT
Thăm dò khán giả