Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 7, 16/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc tấn công hệ thống mạng của Hạ viện Đức

(ANTV) - Hệ thống máy tính của Hạ viện Đức ngày 15/5 đã trở thành mục tiêu của một đợt tấn công mạng lớn. Phó Chủ tịch Hạ viện kiêm Chủ nhiệm Ủy ban công nghệ thông tin Hạ viện Đức, bà Petra Pau, xác nhận đây là cuộc tấn công có quy mô lớn chưa từng có, song chưa xác định được cụ thể những thông tin nào đã bị đánh cắp.

Theo bà Petra Pau, các đối tượng tấn công ẩn danh đã tìm cách cài đặt phần mềm do thám vào hệ thống máy tính của Hạ viện song đã bị phát hiện kịp thời, tuy nhiên các đợt tấn công sau đó vẫn tiếp tục xảy ra.

Các chuyên gia của Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang Đức (BSI) cùng với chuyên gia mạng của Hạ viện đang xem xét tìm những lỗ hổng trong hạ tầng mạng của cơ quan này. Đến thời điểm hiện nay, Đức cũng chưa xác định được nguồn gốc của đợt tấn công mạng nói trên.

Đáng chú ý, theo thông tin của tờ Spiegel (Tấm gương), một số dữ liệu trong hệ thống mạng của Hạ viện, đặc biệt là ổ lưu trữ dữ liệu của Ủy ban Giám sát Hạ viện, đơn vị chịu trách nhiệm điều tra vụ bê bối của Cục Tình báo Liên bang Đức (BND) đã bị thâm nhập và tải xuống ở một số thời điểm.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả