Thứ bảy, ngày 30/05/2020 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc đánh cắp hàng chục triệu USD tiền Bitcoin

(ANTV) - Binance - một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), thông báo tin tặc đã tấn công sàn giao dịch này, đánh cắp lượng Bitcoin trị giá 41 triệu USD.

Các tin tặc đã sử dụng nhiều kỹ thuật để đột nhập vào hệ thống của Binance và lấy đi 7.000 Bitcoin, tương đương với 41 triệu USD. Tuy nhiên, các khách hàng của Binance không bị ảnh hưởng do công ty này sẽ sử dụng quỹ bảo vệ tài sản người dùng để đền bù thiệt hại.

Hiện Binance đã tạm dừng tất cả các hoạt động gửi vào rút tiền trên sàn giao dịch cho đến khi công tác đánh giá hệ thống bảo mật được hoàn tất. Dự kiến công việc này có thể kéo dài 1 tuần.

Phương pháp mới phát hiện vi khuẩn trong vài phút

Tình trạng các bác sỹ và bệnh nhân phải chờ nhiều ngày để có được kết quả xét nghiệm chính xác có thể sẽ được cải thiện nhờ một thiết bị mới giúp phát hiện vi khuẩn chỉ trong vài phút.

Thiết bị mới sử dụng công nghệ vi mô để bẫy các tế bào vi khuẩn đơn lẻ, sau đó có thể được nhìn dưới kính hiển vi điện tử. Sau khi tìm thấy vi khuẩn, mẫu được tiếp xúc với kháng sinh để xác định xem chủng này có kháng thuốc hay không.

Phương pháp này cho phép các bác sĩ, trong vòng 30 phút, xác định có vi khuẩn hay không để đưa ra đơn thuốc phù hợp cho người bệnh và đã rút ngắn đáng kể thời gian chờ xét nghiệm từ ba đến năm ngày làm việc trong phòng thí nghiệm như hiện nay. 

Thiết bị này được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu tại trường đại học bang Pennsylvania (Mỹ) và công trình này được đăng trên Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ vào ngày 6/5 vừa qua.

Phát triển công nghệ sản xuất nhựa phân huỷ sinh học

Chính phủ Nhật Bản đang rất tích cực hỗ trợ dự án sản xuất nhựa nhựa có thể phân huỷ trong đại dương của một doanh nghiệp của nước này phối hợp với hai đối tác tới từ Đức và Italy. Đây được xem là giải pháp tiềm năng cho vấn đề rác thải nhựa đang khiến nhiều quốc gia trên thế giới đau đầu.

Nhựa phân hủy sinh học được các doanh nghiệp hóa chất của Nhật Bản, Đức và Italy đang nghiên cứu thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt khi ô nhiễm đại dương đang trở thành một vấn đề nóng của nhân loại. Theo nghiên cứu, các enzyme từ vi khuẩn trong đại dương sẽ phá hủy liên kết trong loại nhựa mới này để chuyển hóa thành nước và carbon dioxide.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết các loại nhựa sinh học như thế này này chỉ chiếm một phần nhỏ trong khoảng 10 triệu tấn nhựa được sản xuất trong nước.

Do đó, giới chức Nhật Bản sẽ thống nhất với các doanh nghiệp về tiêu chuẩn cho loại nhựa phân hủy sinh học mới, qua đó thúc đẩy doanh số trên toàn thế giới.

BT
Thăm dò khán giả