Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:32, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tặc đã đánh cắp 1 tỉ USD từ các ngân hàng trên thế giới

(ANTV) -Hãng bảo mật Kaspersky (Nga) vừa đưa ra một bản báo cáo đầy bất ngờ, khi cho biết trong khoảng 2 năm qua đã có khoảng 100 ngân hàng trên thế giới bị một nhóm tin tặc xâm nhập, tổng số tiền mà nhóm này lấy đi lên tới 1 tỉ USD.

 
Reuters dẫn lại báo cáo của hãng bảo mật Kaspersky cho biết, nhóm tin tặc này có tên gọi là Carbanak, quy tụ nhiều thành viên đến từ châu Âu, bao gồm Nga, Ukraine và cả Trung Quốc.
 
Thủ đoạn của nhóm tin tặc này là tấn công thẳng vào ngân hàng, khi gửi các thư điện tử có chứa phần mềm độc hại đến các nhân viên đang làm việc tại ngân hàng, nếu người nào bất cẩn sẽ bị tấn công vào tài khoản cá nhân, để từ để tin tặc có thể kiểm soát tài khoản này để chiếm đoạt tiền.
 
Nhóm tin tặc này "tinh vi" ở chỗ, mỗi lần trộm tiền chúng chỉ rút ra một số tiền rất ít và thực hiện trải dài ở nhiều ngân hàng khác nhau, thủ đoạn này được tiến hành trong 2 năm liên tục. Vì thế, tổng số tiền mà nhóm tin tặc này chiếm giữ đã lên tới 1 tỉ USD.
 
Theo Kaspersky, hiện hãng đang làm việc với Interpol, Europol và các cơ quan chức năng của nhiều quốc gia để điều tra về vụ trộm cắp tinh vi này.
BT
Thăm dò khán giả