Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 6, 03/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy hộp đen thứ hai của Airbus A320

(ANTV) -Chiếc hộp đen thứ 2 từ chiếc máy bay gặp nạn Airbus A320 mang số hiệu 4U 9525 của hãng hàng không Germanwings mới đây đã được tìm thấy sau 9 ngày nỗ lực tìm kiếm. 

Chiếc hộp đen này ghi lại dữ liệu kỹ thuật của chuyến bay nên có thể nó sẽ cung cấp những thông tin quan trọng, sau khi một phần nguyên nhân của tai nạn này đã được hé lộ từ chiếc hộp đen thứ nhất.

Cơ quan chức năng Pháp cho biết, họ hy vọng có thể tìm thêm manh mối về thảm kịch hàng không khủng khiếp này vì chiếc hộp đen thứ 2 có thể cung cấp những thông tin quan trọng trong những giờ phút cuối cùng trên chuyến bay xấu số 4U 9525.

Ông Brice Robin

Ông Brice Robin - Công tố viên thành phố Marseille, Pháp cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy chiếc hộp đen này ở tại một khe núi mà chúng tôi đã rất nhiều lần dò tìm vì nó đã bị chôn vùi. Có vẻ như nó bị cháy, nhưng nhìn tổng thể chúng tôi chắc chắn sẽ có thể sử dụng dữ liệu từ nó".

Dữ liệu trong chiếc hộp đen thứ nhất ghi âm thanh từ buồng lái tìm thấy trong ngày máy bay rơi 24/ 3 cho thấy khả năng phi công phụ Andreas Lubitz cố ý khóa cửa buồng lái của chiếc máy bay, rồi cho máy bay đâm vào dãy núi Alps với tốc độ 700km/giờ.

Các điều tra viên cho biết, viên cơ phó này từng có thời điểm phải điều trị tâm lý vì có khuynh hướng muốn tự tử. Trong các ngày 16-23/3, Lubitz đã liên tục tìm kiếm trên internet về cách thức điều trị bệnh trầm cảm và cả cách thức để tự tử.

Trong một diễn biến liên quan, Viện Hình sự Pháp cho biết, 150 mẫu giám định ADN khác nhau của 150 nạn nhân lấy được từ hiện trường vụ tai nạn máy bay đã được phân tách. Tuy nhiên, phải mất ít nhất 4 tháng để nhận dạng các nạn nhân này.

 

BT
Thăm dò khán giả