Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay quân sự ở Myanmar

(ANTV) - Chiều 8/6, quân đội Myanmar thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ​29 thi thể nạn nhân trong vụ máy bay quân sự chở hơn 100 người gặp nạn một ngày trước đó tại khu vực biển Andaman.

Bằng cách huy động các tàu hải quân và tàu thuyền đánh cá địa phương, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tổng cộng 29 thi thể nạn nhân; trong đó có một người đàn ông, 20 phụ nữ và 8 trẻ em. Theo một sỹ quan quân đội, do hiện tượng thủy triều hoạt động mạnh, nhiều khả năng thuyền cứu hộ sẽ không thể cập bờ và do đó thi thể các nạn nhân sẽ được vận chuyển vào đất liền bằng máy bay.

Máy bay gặp nạn chở 116 người đang trên hành trình từ thành phố Myeik tới Yangon mất liên lạc khi cách thành phố Dawei khoảng hơn 32km về phía Tây. Theo nguồn tin quân sự, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác sẽ được công bố sau khi tìm thấy hộp đen của máy bay.

Được tin vụ máy bay quân sự của Mianma rơi chiều ngày 07/6/2017 làm nhiều người thiệt mạng và mất tích, ngày hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Ngài Htin Kyaw, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Mianma. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện chia buồn tới Bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Liên bang Mianma.

Anh tổng tuyển cử trước thời hạn

Một trong những sự kiện quốc tế được dư luận quan tâm là cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn tại Anh. Chiều 8/6 theo giờ Hà Nội, cử tri Anh đã chính thức đi bỏ phiếu để chọn ra 650 nghị sĩ hạ viện. Cuộc bầu cử được đánh giá là phép thử sự ủng hộ đối với Thủ tướng Theresa May, trong bối cảnh nước Anh đang phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn như các nguy cơ đe dọa an ninh hay chuẩn bị cho tiến trình rời Liên minh châu Âu (EU).

Các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc mở cửa từ lúc 13 giờ ngày 8/6 theo giờ Hà Nội. Các cử tri sẽ bỏ phiếu theo khu vực và thời gian bỏ phiếu kéo dài đến 4 giờ sáng 9/6 theo giờ Hà Nội. Kết quả sơ bộ dự kiến được công bố sau đó khoảng 2 giờ. An ninh được thắt chặt trước nguy cơ về khả năng các điểm bầu cử có thể trở thành mục tiêu khủng bố.

Chính đảng nào giành được nhiều ghế nhất trong quốc hội sẽ được quyền thành lập chính phủ mới. Lãnh đạo đảng đó sẽ trở thành Thủ tướng Anh - người sẽ vạch ra lộ trình cho Anh thông qua các cuộc đàm phán Brexit và đương đầu với những hậu quả của các vụ tấn công khủng bố trong gần 3 tháng qua.

Các cử tri Anh khó khăn trong việc lựa chọn các đảng phái

Dù vậy, các cử tri Anh đang đứng trước những lựa chọn khó khăn giữa một bên đảng Bảo thủ với quan điểm cứng rắn trong vấn đề Brexit, thắt chặt nhập cư, và một bên là Công đảng với chính sách nhập cư linh hoạt hơn và quan điểm đàm phán Brexit mềm dẻo hơn.

Ông Abdulrahid Ibrahim, Cử tri Anh cho biết: "Ông Jeremy Corbyn có chính sách hiệu quả, và vì thế tôi bỏ phiếu cho Công đảng."

Chị Alessandra Miller, Cử tri Anh cho biết: "Bỏ phiếu cho đảng nào thực sự không hề dễ dàng. Trước khi đi bầu, tôi chưa biết phải bầu cho ai cả. Nhưng giờ tôi đã có câu trả lời rồi."

Để củng cố lòng tin của những người ủng hộ và thu hút những cử tri còn do dự, Thủ tướng Anh Theresa May, người đứng đầu đảng Bảo Thủ, và lãnh đạo Công đảng, Jeremy Corbyn, đã cùng chạy đua nước rút cho tới phút chót.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết: "Ủng hộ đảng Bảo thủ là cách thể hiện tinh thần yêu nước mạnh mẽ."

Thủ tướng Anh Theresa May cùng chạy đua nước rút tới phút chót

Ông Jeremy Corbyn, Lãnh đạo Công đảng cho biết: "Hãy bỏ phiếu cho tôi. Chúng ta sẽ cho mọi người thấy nền dân chủ sẽ không lùi bước trước khủng bố."

Theo các nhà phân tích, cuộc bầu cử Quốc hội Anh đã không còn là “cái kết được dự báo trước” như nhận định của giới chuyên gia trước đó, mà đã trở nên gay cấn và khó đoán định hơn rất nhiều. Liên tiếp các sự kiện, các cuộc khủng hoảng xảy ra thời gian qua tại Anh đã làm thay đổi mối quan tâm của cử tri Anh.

Và điều chắc chắn là dù đảng nào giành thắng lợi trong tổng tuyển cử này thì nước Anh vẫn sẽ rời EU. Một nước Anh thịnh vượng hay không, tương lai của xứ sở sương mù như thế nào sẽ được định hình sau cuộc tổng tuyển cử./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả