Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 18/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân vụ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi

(ANTV) - Thông tin liên quan tới vụ máy bay vận tải của Thổ Nhĩ Kỳ rơi tại Kyrgyzstan, khiến 37 người thiệt mạng, ngày 17/1, Kyrgyzstan đã tổ chức quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng, trong khi nhà chức trách vẫn đang tiếp tục quá trình tìm kiếm thi thể các nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo nhà chức trách Kyrgyzstan, 37 thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay đã được nhận dạng, trong đó có thi thể phi công thứ 4 vừa được tìm thấy.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Kyrgyzstan cho rằng, số nạn nhân thiệt mạng có khả năng sẽ tiếp tục tăng, do có thể vẫn còn thi thể nạn nhân dưới đống đổ nát của các ngôi nhà bị sập và mảnh vỡ máy bay. Trong khi đó, 13 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Hiện 1 chiếc hộp đen của máy bay đã được thu hồi để phân tích nguyên nhân vụ việc, song cơ quan chức năng không tiết lộ quá trình này sẽ kéo dài bao lâu./.

IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ

Trong báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu hàng quý mới công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong năm 2017 và 2018 nhờ kế hoạch kích thích của chính quyền Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên IMF vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.

Tăng trưởng kinh tế Mỹ được dự báo tăng 2,3% trong năm nay, tăng 0,1 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 10/2016 và 2,5% trong năm tới, tăng 0,4 điểm phần trăm.

IMF đưa ra dự báo này trên cơ sở nhiều kịch bản có khả năng xảy ra nhất khi ông Trump lên nắm quyền, trong đó có việc tăng đầu tư và tăng thuế để thúc đẩy nền kinh tế.  Tuy nhiên, IMF thừa nhận rằng các dự báo sẽ chắc chắn hơn khi báo cáo mới được công bố vào tháng Tư tới, thời điểm mà lập trường chính sách của chính phủ mới ở Mỹ và những tác động của nó rõ ràng hơn.

Trong khi đó, đối với kinh tế toàn cầu, IMF dự báo tăng trưởng ở các mức tương ứng 3,4% và 3,6% trong năm nay và năm tới, không thay đổi so với báo cáo hồi tháng 10/2016, khi những lo ngại về tình trạng tăng trưởng chậm tại các nền kinh tế mới nổi lớn được bù lại bằng sự phục hồi ở các nền kinh tế phát triển và Trung Quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả