Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 7, 14/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục các phiên tòa vụ 39 thi thể trong container ở Anh

(ANTV) -Liên quan đến vụ xe tải chở 39 thi thể tại Anh, hôm nay, ngày 13/12, Tòa thượng thẩm ở thủ đô Dublin (Cộng hòa Ireland) tiếp tục mở phiên xét xử về việc dẫn độ tài xế Eamon Harrison 23 tuổi, người Bắc Ireland sang Anh.

 

Tài xế 23 tuổi này đã phải đối mặt với 39 cáo buộc ngộ sát, 1 tội buôn người và 1 tội hỗ trợ người nước ngoài vượt biên trái phép. Cảnh sát đang tìm cách dẫn độ Harrison từ Cộng hòa Ireland, nơi anh ta đang bị giam giữ.
 
Trong khi đó, luật sư của lái xe này cho biết thời gian, địa điểm và nguyên nhân cái chết của các nạn nhân vẫn chưa được làm rõ và có bằng chứng cho thấy một số nạn nhân vẫn còn sống khi vào Anh, nên không có đủ thông tin để lái xe đối mặt với tội ngộ sát.
 
Bị cáo khác là Maurice Robinson, người lái container trên đất Anh, cũng tiếp tục ra tòa trong ngày 13/12. Người này thừa nhận đã tham gia đường dây đưa người bất hợp pháp từ ngày 1-5-2018 đến ngày 24-10-2019, thừa nhận tội danh có được tài sản một cách bất chính nhưng không nhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh liên quan tới ngộ sát.
 
Núi lửa phun trào ở New Zealand: Đã đưa được 6 thi thể ra khỏi khu vực nguy hiểm
 

 

Liên quan đến vụ núi lửa phun trào trên Đảo Trắng 3 ngày trước khiến 16 người thiệt mạng. Sáng nay (13/12) quân đội New Zealand đã đưa được 6 thi thể thiệt mạng ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 
Theo đó, 6 thi thể đã được đưa ra khỏi khu vực núi lửa bằng máy bay trực thăng và sau đó được chuyển tới tàu hải quân neo đậu ở ngoài khơi. Trước đó, với sự trợ giúp của các máy bay không người lái, nhà chức trách đã xác định được vị trí của 6 trong 8 thi thể trên Đảo Trắng. Hiện vẫn còn 2 nạn nhân mất tích chưa tìm thấy. Tuy nhiên, hiện hoạt động cứu hộ gặp khó khăn do thiếu trang thiết bị để có thể đi vào khu vực còn rất nóng và nguy hiểm.
 
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã chia sẻ sự mất mát với gia đình các nạn nhân và khẳng định sẽ bắt đầu chiến dịch tìm kiếm thi thể mắc kẹt trên đảo sớm nhất có thể.

 

Thăm dò khán giả