Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:25, Thứ 7, 21/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục bất đồng về tiến trình luận tội Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hiện Đảng Cộng hòa (nắm thế đa số tại Thượng viện Mỹ) và phe Dân chủ (kiểm soát Hạ viện) vẫn chưa thể đạt được đồng thuận về các quy tắc cơ bản cho phiên xét xử luận tội Tổng thống, dự kiến diễn ra vào tháng tới. 

 

Cùng ngày, lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosi đã kêu gọi Thượng viện triệu tập 1 số quan chức thuộc chính quyền Trump ra điều trần trong phiên luận tội Tổng thống. Bà Pelosi tuyên bố Hạ viện sẽ không chuyển các điều khoản luận tội tới Thượng viện cho đến khi rõ ràng về quá trình xét xử tại đây.

Trước đó, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua 2 điều khoản luận tội lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội đối với Tổng thống Trump, mở đường cho 1 phiên xét xử tại Thượng viện để phán quyết liệu có kết tội và phế truất vị Tổng thống thứ 45 của nước này hay không. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng không có nhiều khả năng kịch bản này xảy ra bởi Thượng viện Mỹ hiện do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Ngày 7/9 được chọn là Ngày Quốc tế Không khí sạch

 

Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) vừa thông qua 1 nghị quyết lựa chọn ngày 7/9 hàng năm là “Ngày Quốc tế Không khí trong lành cho bầu trời xanh” và sẽ tiến hành các hoạt động đánh dấu ngày này từ năm 2020.

Nghị quyết nêu rõ không khí trong lành có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và đời sống hàng ngày của con người. Ô nhiễm không khí đang là mối đe dọa lớn nhất về môi trường, và cũng là 1 trong những nguyên nhân chính gây tử vong và bệnh tật trên toàn cầu mà có thể phòng tránh được.

ĐHĐ LHQ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác quốc tế ở cấp độ toàn cầu và khu vực ở những lĩnh vực liên quan đến cải thiện chất lượng không khí, bao gồm thu thập, sử dụng dữ liệu, nghiên cứu và phát triển chung, cũng như chia sẻ hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó là việc nâng cao nhận thức của công chúng ở mọi cấp độ, thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho các biện pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí.

BT
Thăm dò khán giả