Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:17, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng hát át nỗi lo của người Italy trong cuộc khủng hoảng Covid-19

(ANTV) -Khi những khu phố vắng bóng người vì lệnh phong toả, không một sự kiện âm nhạc nào được tổ chức lại là lúc âm nhạc vang lên từ những khung cửa sổ, ban công tại Italia. Sự kiện được biết đến với tên gọi Flashmob âm nhạc.

 

Không rõ ai là người đầu tiên khởi xướng nhưng đến nay, hình ảnh những khung cửa sổ đầy ắp tiếng nhạc tại Italia đang được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi, cổ động từ người dân trên khắp thế giới về sự lạc quan của người dân Italia trong mùa dịch.
 
Những người nghệ sĩ bên cửa sổ đàn hát vui vẻ và cả những khán giả ngoài ban công, hào hứng đu đưa, hát theo nhạc. Thậm chí, dụng cụ nhà bếp cũng được đưa ra làm nhạc cụ. Đó là những gì người dân tại Italia thể hiện sự khích lệ với nhau, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại quốc gia này.
 
Các bài hát đều truyền đi thông điệp "Mọi chuyện sẽ ổn". Những người dân tại Italia đã hẹn nhau qua ứng dụng Whatsapp, để cùng lúc, tại nhiều thành phố, họ thể hiện tinh thần chiến đấu với dịch bệnh của mình bằng âm nhạc.
 
Nữ ca sỹ tạo ra thử thách trên mạng chống lại virus SARS-CoV-2
 

 

Những ngày vừa qua, vũ điệu rửa tay của vũ công Quang Đăng trên nền nhạc Ghen Cô Vy đã tạo nên cơn sốt lớn và trở thành trào lưu thử thách mang tên #ghencovychallenge khiến người dân trên thế giới hào hứng tham gia. Mới đây, nữ ca sỹ người Mỹ Gloria Gaynor cũng đã tạo ra một thử thách trên mạng, khuyến khích mọi người rửa tay đúng cách để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
 
I Will Survive Challenge (Thử thách tôi sẽ sống sót) khuyến khích mọi người hát và nhảy theo bản hit I Will Survive năm 1978 của Gaynor trong lúc rửa tay. Gaynor đã đăng video lên các tài khoản Instagram, Twitter và TikTok kèm theo lời kêu gọi "chỉ mất 20 giây để sống sót". Sau đó, rất nhiều người đã làm theo thử thách này.
 
 
Thăm dò khán giả