Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiến trình dẫn độ CFO của Huawei sang Mỹ có thể kéo dài tới 2020

(ANTV) - Liên quan đến tiến trình dẫn độ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei sang Mỹ. Tại Tòa án tối cao tỉnh British Columbia, các luật sư của bà Mạnh đã thành công trong việc trì hoãn tiến trình xem xét dẫn độ chính thức tới sau phiên tòa dự kiến mở vào cuối tháng 9 năm nay.

 

Phía công tố và đội ngũ pháp lý của bà Mạnh cũng nhất trí tới tháng 1/2020 (chưa xác định ngày cụ thể) là thời điểm thích hợp cho tiến trình xem xét dẫn độ. Trong khi đó, đội ngũ pháp lý bảo vệ bà Mạnh Vãn Chu cho biết, Chính phủ Canada đang giữ bằng chứng chủ chốt liên quan đến việc làm thế nào và tại sao nữ doanh nhân này bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Vancouver. Và quyền của bà theo hiến pháp có thể đã bị vi phạm ngay ở thời điểm khởi đầu của tiến trình dẫn độ của Mỹ.

Bà Mạnh Vãn Chu, 47 tuổi, là con gái của tỷ phú sáng lập Tập đoàn công nghệ Huawei Nhậm Chính Phi, đã bị Canada bắt giữ tại sân bay Vancouver hồi tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ và đang đấu tranh chống lại việc dẫn độ theo cáo buộc rằng bà và Tập đoàn Huawei vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington đối với Iran.

 

Tổng thống Mỹ chuẩn bị bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng

Nhà Trắng vừa đưa ra thông báo cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan làm người đứng đầu chính thức của Lầu Năm Góc.

Ông Shanahan, 56 tuổi, từng là giám đốc chấp hành của hãng sản xuất máy bay Boeing và được cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis chọn làm cấp phó cho mình năm 2017. Ông được cử làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hơn 4 tháng trước sau khi Bộ trưởng James Mattis bất ngờ từ chức vì bất đồng với quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan và Syria của Tổng thống Donald Trump.

Ông Shanahan cho biết ông vinh dự trước sự tín nhiệm của Tổng thống Trump dành cho mình và nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông sẽ tiếp tục thực hiện mạnh mẽ Chiến lược quốc phòng Mỹ, hiện đại hóa các lực lượng hải, lục, không quân để đảm bảo các lực lượng này được trang bị tốt nhất để bảo vệ nước Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả