Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 6, 13/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thụy Điển kiểm soát biên giới để đối phó với người di cư

(ANTV) - Ngày 12/11, chính phủ Thụy Điển đã tạm thời khôi phục các biện pháp kiểm soát biên giới cũng như kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu để đối phó với người di cư, đồng thời tuyên bố sẽ chi 11 tỷ crownsThụy Điển tương đương hơn 1,2 tỷ USD trong năm 2015 nhằm đối phó với dòng người di cư đang đổ dồn về nước này.

Với động thái trên, Thụy Điển là quốc gia mới nhất trong khu vực đi lại tự do Schengen siết chặt an ninh biên giới trước những diễn biến phức tạp của cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu.

Hiện số người tị nạn tràn vào Thụy Điển đã lên con số kỷ lục, gây sức ép không nhỏ cho văn phòng di trú của nước này và giới chức an ninh lo ngại về nguy cơ đe dọa trật tự công cộng.

Được biết, cùng với Đức, Thụy Điển cũng là nước chịu ảnh hưởng mạnh từ dòng người nhập cư và tị nạn khi luật tị nạn của nước này được xem là khá cởi mở trong khi trợ cấp xã hội ở mức cao.

Thụy Điển là thành viên của khu vực Schengen và từ trước đến nay đường biên giới của nước này luôn mở với người đến từ các nước Schengen. Dự kiến Thụy Điển sẽ tiếp nhận 190.000 người di cư trong năm 2015./.
 

BT
Thăm dò khán giả