Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thụy Điển biến tàu thủy thành trung tâm tiêm chủng

(ANTV) - Một tàu thủy chở khách hoạt động gần 90 năm qua đã được biến thành trung tâm tiêm chủng di động. Đây là nỗ lực của Chính phủ Thụy Sĩ nhằm đẩy nhanh tiến trình triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19.

 

Trong những tuần tới, con tàu MS Thurgau sẽ di chuyển từ bến tàu này sang bến tàu khác để thực hiện công tác tiêm chủng cho người dân ở miền Bắc Thụy Sĩ.

Theo kế hoạch ban đầu, trên tàu sẽ có hai phòng tiêm chủng dành cho 24 người mỗi giờ. Trung tâm tiêm chủng di động này hiện sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna.

Tàu MS Thurgau có thể chở 500 người, thường chở khách du lịch và hành khách giữa các thành phố của Thụy Sĩ và Đức qua hồ Constance, nhưng đã phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Anh công bố sân bay đầu tiên cho ô tô bay

 

Một sân bay dành cho ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ được công ty khởi nghiệp Urban-Air Port và hãng xe Huyndai ra mắt tại thành phố Coventry, Anh vào cuối năm nay.   

Sân bay di động Air-One sẽ được lắp đặt tại khu phức hợp Rico Arena, thành phố Coventry. Air-One cho phép ô tô bay và máy bay không người lái sử dụng điện hạ cánh và nạp điện, giúp giảm tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường. Sân bay phục vụ cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, có diện tích nhỏ hơn 60% so với một sân bay dành cho máy bay thông thường và đặc biệt là dễ dàng di dời tới địa điểm khác nên có thể sử dụng cho phục vụ mục đích vận tải khẩn cấp.

Air-One tại Coventry là sân bay di động đầu tiên trong hơn 200 cơ sở sẽ được Urban Air Port lắp đặt trên toàn thế giới trong vòng 5 năm tới, đáp ứng nhu cầu của toàn cầu.

BT
Thăm dò khán giả