Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương vong tăng trong vụ đánh bom ở Somalia

(ANTV) - 41 là số người thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom liều chết tại một khách sạn ở thủ đô Mogadishu của Somalia ngày 9/11. Thông báo mới nhất của Sở Cảnh sát Mogadishu cũng cho biết có 106 người bị thương.

Theo thông báo, những kẻ tấn đã kích hoạt hai quả bom tại khách sạn Sahafi nằm đối diện trụ sở Cơ quan Điều tra hình sự (CID).

Lực lượng an ninh và bảo vệ khách sạn đã nổ súng đáp trả. Khoảng 20 phút sau, vụ nổ thứ ba đã xảy ra tại một con phố đông đúc của thủ đô Mogadishu. Cảnh sát xác nhận tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều là dân thường đang đi qua khu vực trên khi vụ tấn công xảy ra.

Nhóm phiến quân An Sha-báp, có quan hệ với mạng lưới khủng quốc tế al-Qaeda, đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này. Đây cũng là lực lượng thương xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào dân thường và lực lượng an ninh tại thủ đô Mogadishu.

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bằng chứng vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/11 cho biết, đã trao các bản ghi âm về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi cho Ả-rập Xê-ut, Mỹ, Anh, Pháp và Đức. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng kêu gọi Ả-rập Xê-ut hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Trước đó, các nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ cho biết giới chức nước này có trong tay một đoạn băng ghi âm, qua đó cho thấy nhà báo Khashoggi đã bị tra tấn và sát hại khi ông này tới lãnh sự quán  Ả-rập Xê-ut tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các bản tin chưa được xác nhận cho biết, nội dung đoạn băng cho thấy nhà báo Khashoggi có khả năng đã bị khống chế, ép uống thuốc và bị phân xác bằng một lưỡi cưa. Có cáo buộc những kẻ sát hại nhà báo Khashoggi đã bật nhạc lớn để át âm thanh lúc ra tay.

BT
Thăm dò khán giả