Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 23:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện thẩm vấn con trai Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Các nhà điều tra ở Quốc hội Mỹ đã tiến hành thẩm vấn ông Donald Trump Jr. con trai cả của Tổng thống Donald Trump về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái. Theo The New York Times, tâm điểm của cuộc thẩm vấn là một cuộc gặp gỡ giữa ông Donald Trump Jr. với bà Natalia Veselnitskaya một luật sư có liên quan đến Điện Kremlin.

Phát biểu tại cuộc thẩm vấn của Ủy ban Tư pháp thuộc Thượng viện Mỹ, ông Trump Jr. nói rằng ông đến cuộc gặp diễn ra vào tháng 6/2016 vì tò mò trước tuyên bố nữ luật sư “đang nắm giữ thông tin liên quan đến sự phù hợp, tính cách hoặc phẩm chất của bà Clinton” của vị luật sư.

Tuy nhiên, ông Trump Jr. khẳng định cuộc gặp gỡ không đi đến đâu và ông không bao giờ thông đồng với Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Trump Jr. hiện nắm quyền điều hành đế chế kinh doanh do Tổng thống Donald Trump để lại. Ngoài ông Donald Trump Jr - con rể của Tổng thống D.Trump Jared Kushner hiện đang là cố vấn Nhà Trắng – được cho là cũng đã tham dự cuộc gặp diễn ra hơn 1 năm trước. 

Tây Ban Nha: Chính phủ yêu cầu Tòa án Hiến pháp đình chỉ luật chuyển đổi của Catalonia

Chính phủ Tây Ban Nha ngày 8/9 đã yêu cầu Tòa án Hiến pháp nước này tiếp tục đình chỉ luật chuyển đổi vừa được cơ quan lập pháp vùng Catalonia thông qua trước đó một ngày. Người phát ngôn Chính phủ Tây Ban Nha cho biết chính phủ mới là cơ quan thực thi luật pháp và có trách nhiệm đảm bảo mọi quyền lợi cho người dân Tây Ban Nha, bao gồm xứ Catalonia. Trước đó, nhà lãnh đạo Catalonia vừa đứng ra tổ chức trưng cầu ý dân nhằm ly khai khỏi Madrid, và chính phủ Tây Ban Nha nhiều khả năng sẽ truy tố nhà lãnh đạo trên.

Chính phủ Tây Ban Nha cũng cho biết Madrid không loại trừ bất kỳ biện pháp nào trong thời gian tới, bao gồm điều 155 của Hiến pháp Tây Ban Nha, theo đó chính phủ được quyền đình chỉ quyền tự trị của khu vực. Trong khi đó, Cơ quan công tố nhà nước Tây Ban Nha đã chỉ thị cho lực lượng cảnh sát quốc gia, cảnh sát xứ Catalan và các đơn vị liên quan chấm dứt hoạt động tổ chức cuộc trưng cầu ý dân.

Trước đó ngày 7/9, Tòa án Hiến pháp Tây Ban Nha cũng đã đình chỉ luật về trưng cầu dân ý được cơ quan lập pháp vùng Catalonia thông qua hôm 6/9, qua đó ngăn chặn vùng này tiến hành trưng cầu dân ý về việc tách khỏi Tây Ban Nha vào ngày 1/10 tới, đồng thời cảnh báo người dân Catalonia rằng tham gia cuộc trưng cầu ý dân trên là hoạt động vi phạm Hiến pháp Tây Ban Nha./.

Saudi Araq dừng mọi hoạt động đối thoại với Qatar

Saudi Araq vừa tuyên bố dừng mọi hoạt động đối thoại với Qatar và cáo buộc nước này thay đổi sự thật, ngay sau khi xuất hiện thông tin về một cuộc điện đàm giữa lãnh đạo hai nước một động thái có thể đem lại bước đột phá trong cuộc khủng hoảng vùng Vịnh.
 
Trước đó, truyền thông nhà nước của cả Saudi Araq và Qatar đều đưa tin Thái tửSaudi AraqMohammed bin Salman đã điện đàm với Hoàng thân Qatar Tamim bin Hamad al -Thani để thảo luận về cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Doha và các nước láng giềng Arab vùng Vịnh.

Đài Al-Jazeera của Qatar cho hay cuộc điện đàm giữa lãnh đạo hai nước được tiến hành dựa trên sự điều phối của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hoàng thân Qatar nhấn mạnh đối thoại là giải pháp cho cuộc khủng hoảng ngoại giao, nhằm đảm bảo sự đoàn kết của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước SPA của Saudi Araq cho biết nước này bác bỏ thông tin trên và khẳng định cuộc điện đàm trên diễn ra sau khi Qatar yêu cầu được đối thoại với 4 nước láng giềng Arab gồm  Saudi Araq, Ai Cập, Bahrain và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả