Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 4, 24/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Esper làm Bộ trưởng Quốc phòng

(ANTV) - Ngày 23/7, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Bộ trưởng Lục quân Mark Esper làm Bộ trưởng Quốc phòng, chấm dứt giai đoạn dài nhất từ trước đến nay Lầu Năm Góc không có quan chức đứng đầu thường trực.

Thượng viện Mỹ đã ủng hộ ông Esper, cựu quân nhân và là một nhà vận động hậu trường cho tập đoàn chế tạo vũ khí Raytheon, trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc thứ hai trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump với tỷ lệ 90 phiếu thuận và 8 phiếu chống.

Ông Esper, 55 tuổi, đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa bất chấp một số câu hỏi hóc búa được đặt ra trong phiên điều trần bổ nhiệm trước Thượng nghị sỹ của đảng Dân chủ Elizabeth Warren về các mối liên hệ cá nhân với tập đoàn Raytheon và việc ông từ chối mở rộng cam kết về đạo đức mà ông đã ký hồi năm 2017 nhằm tránh các quyết định liên quan đến tập đoàn này.
 
Đông Nam Á xuất hiện các chủng sốt rét kháng thuốc
 
Các nhà khoa học cảnh báo các chủng sốt rét kháng hai loại thuốc chống sốt rét chính đang gây ảnh hưởng lớn ở các nước Đông Nam Á.
 
Các quốc gia xuất hiện sốt rét kháng thuốc là Campuchia, Lào, Thái Lan, Việt Nam. Ở một số khu vực, có tới 80% ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc.
 
Việc điều trị bằng thuốc DHA-PPQ được cho có hiệu quả ban đầu trong chống ký sinh trùng Plasmodium falciparum. Tuy nhiên các bác sĩ nhận thấy dấu hiệu ký sinh trùng Plasmodium falciparum đã kháng thuốc kể từ năm 2013.
 
Nguyên nhân là do hầu hết bệnh nhân tại những nước này không được chữa trị đúng thuốc, đúng quy trình, dẫn tới "nhờn" thuốc. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ phải nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới dành cho sốt rét tại đây. Mỗi năm có tới hơn 200 triệu ca mắc sốt rét với khoảng hơn 400.000 người tử vong, hầu hết là trẻ em dưới 5 tuổi./.

 

BT
Thăm dò khán giả