Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ phê chuẩn bổ nhiệm hai bộ trưởng

(ANTV) - Ngày 2/3, Thượng viện Mỹ đã tiến hành các phiên bỏ phiếu phê chuẩn hai vị trí bộ trưởng trong nội các chính phủ của Tổng thống Donald Trump, trong đó ông Ben Carson được phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị, còn ông Rick Perry giữ vị trí Bộ trưởng Năng lượng.

Với 58 phiếu thuận và 41 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn quyết định bổ nhiệm cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, bác sĩ phẫu thuật thần kinh Ben Carson, 66 tuổi giữ chức Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị, theo đề cử của Tổng thống Donald Trump. Ông Carson sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị - cơ quan có khoảng 8.300 nhân viên với ngân sách khoảng 47 tỷ USD.

Cùng ngày, với 62 phiếu thuận và 37 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Rick Perry, 67 tuổi, cựu Thống đốc bang Texas, làm Bộ trưởng Năng lượng theo đề cử của Tổng thống Donald Trump. Theo đó, ông Perry cam kết ủng hộ Bộ Năng lượng và  tìm cách phát triển tất cả các dạng năng lượng cho đất nước, từ dầu mỏ, khí đốt, năng lượng hạt nhân đến các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời và phong điện.

Vợ chồng cựu tổng thống Obama viết hồi ký

Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama vừa ký hợp đồng viết hồi ký trị giá hàng chục triệu USD với nhà sách Penguin Random House có trụ sở tại New York, hồi ký này sẽ  mô tả lại cuộc sống ở Nhà Trắng của vợ chồng ông Obama.
 
Nhà xuất bản Penguin Random House đã quyết định chi 60 triệu USD cho bản hợp đồng xuất bản hai cuốn hồi ký này. Thời báo Financial Times cho biết, đây là khoản tiền kỷ lục cho hồi ký của một cựu Tổng thống Mỹ từ trước đến nay. Hợp đồng viết hồi ký của nhà Obama do luật sư Robert Barnett đứng ra đàm phán giúp, người đã từng đại diện cho nhà Clinton và ông Bush trong các hợp đồng viết sách trước đó. Trước đó kỷ lục thuộc về cuốn hồi ký My Life (Đời tôi) của cựu Tổng thống Bill Clinton với giá 15 triệu USD, xuất bản năm 2004.

BT
Thăm dò khán giả