Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ đề nghị các nghị sỹ tránh sử dụng ứng dụng Zoom

(ANTV) - Trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp thế giới từ học sinh cho đến người đi làm buộc phải học và làm việc tại nhà sau khi các nước quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, số người sử dụng ứng dụng Zoom đã tăng vọt. Do những quan ngại liên quan đến bảo mật dữ liệu, Thượng viện Mỹ đã đề nghị các nghị sĩ không sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom để làm việc từ xa.

 

Việc ngày càng có nhiều người sử dụng ứng dụng Zoom đã bộc lộ nhiều lỗ hổng bảo mật, trong đó có hiện tượng chia sẻ màn hình được gọi là "Zoombombing".

Cùng chia sẻ lo ngại về an ninh đối với ứng dụng Zoom, ngày 8/4, Google đã không cho phép ứng dụng Zoom hoạt động trên các máy tính xách tay của hãng này. Đức và Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã hạn chế việc sử dụng ứng dụng Zoom, trong khi Tập đoàn SpaceX của tỷ phủ Elon Musk cũng đã cấm dùng ứng dụng trên. Không chỉ vậy, Zoom còn phải đối mặt với một vụ kiện tập thể.

Hiện Zoom chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

 

Hàng hàng không Pháp Air France-KLM ngày 9/4 cho biết,  hơn 90% số máy bay của hãng phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.  

Trong tháng qua, số hành khách trên các chuyến bay của hãng này đã giảm gần 57% và dự kiến sẽ có hơn 90% số máy bay của hãng phải ngừng hoạt động trong tháng 4 và tháng 5 tới do việc áp đặt những hạn chế về giao thông hàng không.

Hãng sẽ phải giảm công suất hoạt động, tuy nhiên sẽ vẫn duy trì các chuyến bay trên những tuyến đường chính xuất phát từ 2 sân bay Amsterdam Schiphol và Paris Charles de Gaulle.

WB hạ triển vọng tăng trưởng các nước đang phát triển châu Âu, Trung Á

 

Ngân hàng Thế giới (WB) đã giảm mạnh triển vọng tăng trưởng đối với các nước đang phát triển và các thị trường mới nổi ở châu Âu và Trung Á trong năm nay do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Song, tổ chức này cũng cho rằng các nền kinh tế này có thể tăng trưởng mạnh mẽ trở lại trong năm 2021.

Các nước đang phát triển ở châu Âu và Trung Á mà Ngân hàng Thế giới nhắc tới bao gồm Bulgaria, Hungary, Lithuania và Ba Lan, cũng như Serbia, Belarus, Ukraine, Gruzia và Kazakhstan.

WB cho biết quyết định hạ đánh giá nói trên là do sự thiếu chắc chắn trong những nỗ lực của các nước nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 và giảm thiểu thiệt hại kinh tế mà nó gây ra. Theo WB, nhiều nước trong khu vực này có khối nợ ngày một gia tăng và thiếu sự chuẩn bị để ứng phó với cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19.

Tuy nhiên, WB dự đoán hoạt động kinh tế của khu vực có thể phục hồi đáng kể trong năm 2021, với GDP được dự đoán tăng từ 5,6-6,1%. Song, điều này còn phụ thuộc vào thời điểm các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh được dỡ bỏ, mức tăng của giá hàng hóa và tốc độ phục hồi của Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro.

B.T
Thăm dò khán giả