Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 23/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ cấm TikTok trên các thiết bị của Chính phủ

(ANTV) - Ủy ban An ninh nội địa và các vấn đề chính phủ thuộc Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ Mỹ. Dự luật được soạn thảo bởi Thượng nghị sỹ Cộng hòa Josh Hawley cấm các nhân viên liên bang sử dụng ứng dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị của chính phủ Mỹ.

 

Trước đó, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật chính sách quốc phòng, bao gồm điều khoản cấm các nhân viên liên bang tải ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ.

Mỹ lo ngại rằng ứng dụng TikTok có thể đánh cắp thông tin cá nhân của người sử dụng ở Mỹ và chuyển tới các quan chức chính phủ Trung Quốc. Do vậy, với sự ủng hộ ở lưỡng viện quốc hội, TikTok có khả năng sẽ sớm bị cấm tại Mỹ với lý do an ninh quốc gia.

 

Mỹ huy động nhiều đặc vụ liên bang đấu tranh với tình trạng tội phạm

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tăng cường lực lượng đặc vụ thực thi pháp luật liên bang đến các thành phố Chicago (bang Illinois) và Albuquerque (bang New Mexico) để đối phó với những thách thức từ tình trạng bất ổn và bạo lực thời gian gần đây.

Trong một phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống D.Trump đã chỉ trích tình trạng gia tăng bạo lực từ những phong trào thiên tả “phá hoại và làm tan rã” các cơ quan cảnh sát địa phương, sau vụ sát hại công dân da màu George Floyd.

Trước đó hôm 20/7, Tổng thống Trump cũng cho biết có thể triển khai thêm lực lượng chấp pháp liên bang đến các thành phố do đảng Dân chủ lãnh đạo, để dập tắt các cuộc biểu tình George Floyd, bất chấp các thị trưởng không yêu cầu. Dù ông Trump nhấn mạnh đây là hành động an ninh cần thiết, nhiều người chỉ trích cho rằng đây là chiêu bài cho cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 tới.

BT
Thăm dò khán giả