Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thưởng tiền cho nhân viên ngủ đủ giấc

(ANTV) -Đột tử vì làm việc quá sức đã, và đang là một vấn đề rất đáng lo ngại tại Nhật Bản. Để khuyến khích người lao động ngủ đủ giấc, nhiều công ty Nhật Bản đã đưa ra một số biện pháp, trong đó có việc thưởng tiền cho nhân viên ngủ trưa .

 

Ý tưởng này được đưa ra bởi công ty tổ chức đám cưới – Crazy.
 
Theo đó, các nhân viên ngủ ít nhất 6 giờ mỗi tối, trong ít nhất 5 ngày một tuần sẽ nhận được điểm thưởng từ công ty. Số điểm này có thể được đổi lấy đồ ăn trong canteen của công ty, trị giá lên tới 64.000 yen (gần 14 triệu đồng) một năm. 
 
Búp bê Barbie – 60 năm truyền cảm hứng
 

 

Hãy trở thành một cô gái trẻ, độc lập và biết theo đuổi ước mơ”. Đây là chính là thông điệp mà Búp bê Barbie của hãng Mattel – một người bạn thân thiết của các bé gái trên toàn thế giới – đã gửi gắm trong suốt 6 thập kỷ qua. Năm nay, khi chính thức bước sang tuổi 60, Barbie vẫn tiếp tục sứ mệnh truyền cảm hứng cho các bé gái mạnh dạn theo đuổi ước mơ.
 
Dù tóc hoe vàng hay tóc nâu, được ép thẳng hay gợn sóng, dù da trắng hay da màu, Barbie vẫn là món đồ chơi thời trang mà hàng triệu bé gái trên thế giới mong ước sở hữu và ao ước được trở nên xinh đẹp giống như vậy. Ước tính, gần 60 triệu búp bê Barbie đã được bán ra mỗi năm ở hơn 150 triệu quốc gia trên thế giới.
 
Năm nay, khi bước sang tuổi 60, hãng Mattel và hãng phim Warner Bros đã bắt tay sẽ thực hiện dự án phim điện ảnh phiên bản người đóng về nàng búp bê xinh đẹp này qua diễn xuất của nữ diễn viên người Australia Margot Robbie./.
Thăm dò khán giả