Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối ông Trump

(ANTV) - Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tại Mỹ giữa 2 ứng viên là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và ông đang Donald Trump của đảng Cộng hòa đang trở nên căng thẳng hơn khi mà sự ủng hộ dần nghiêng sang phía bà  Hillary Clinton. 

Ngày 9/8, bà Susan Collins - Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa tại bang Maine - tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống.  Đây là đòn mới giáng xuống ứng cử viên này giữa lúc ông Trump đang tìm mọi cách để đoàn kết đảng của mình và giành thêm sự ủng hộ của cử tri nữ.

Bà Collins giải thích rằng bà  quyết định không thể ủng hộ ông Trump vì ông có thiên hướng thích dọa dẫm và thóa mạ người khác. Theo bà, để ông Trump trở thành tổng thống sẽ khiến thế giới vốn đã đầy mối hiểm nguy sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn.

Cho tới nay, bà Collins là thượng nghị sĩ kỳ cựu nhất của đảng Cộng hòa công khai bày tỏ sự phản đối ông Trump, và thông điệp của bà có thể phát đi một tín hiệu tới các đảng viên Cộng hòa khác rằng nếu muốn an toàn hãy tránh xa ứng cử viên của chính đảng mình. Bà cũng là một trong số ít những đảng viên Cộng hòa ôn hòa có ghế tại Thượng viện và trong nhiệm kỳ thứ tư của mình, bà đang lãnh đạo ủy ban phụ trách an ninh nội địa của Thượng viện.

Do đó, những lời chỉ trích của bà được xem là sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến lá phiếu của các cử tri Cộng hòa. Mặt khác, sự phản đối của bà cũng khiến ông Trump khó có thể thu hút được phiếu bầu tại bang Maine vì bà Collins là nhân vật được lòng dân chúng tại đây.

Một khó khăn khác đối với ứng viên Donald Trump đó là ngày càng nhiều người từng hỗ trợ tài chính cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong vòng bỏ phiếu sơ bộ giờ chuyển sang tài trợ cho ứng cử viên của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, thay vì cho ứng cử viên của đảng Cộng hòa là ông Donald Trump.

Theo số liệu sơ bộ tờ tờ New York Times đưa ra ngày 9/8, bà Clinton đã nhận được 2,2 triệu USD từ những người tài trợ cho các ứng cử viên đã bị loại khỏi vòng đua sơ bộ của đảng Cộng hòa trong khi ông Trump chỉ nhận được hơn 600.000 USD từ những nhà tài trợ kiểu này./.

BT
Thăm dò khán giả