Thứ năm, ngày 22/08/2019 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 14/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thùng rác biến thức ăn thừa thành phân bón hữu cơ sau 24h

(ANTV) - Thiết kế nhỏ gọn như một chiếc thùng rác thông thường trong bếp nhà bạn, song Zera Food Recycler lại mang một đặc tính vượt trội khi có thể xử lý khoảng 181kg đồ ăn thừa hàng năm cho mỗi gia đình.

 

Hệ thống của chiếc thùng rác này sử dụng oxy, độ ẩm, nhiệt độ, chất phụ gia thực vật và máy khuấy để tạo ra phân bón chỉ trong 24h.

Chỉ cần đổ thức ăn thừa vào cánh cửa. Hệ thống sau khi tiếp nhận rác sẽ tự động xay, trộn nguyên liệu. Bộ phận lọc khí cacbon hoạt động để làm sạch khí thải phát sinh và phân bón đầu ra được chuyển xuống khay đựng phía dưới máy.

Singapore: Chủ xe máy cũ được trợ cấp tiền thay xe mới

Chính quyền Singapore đã lên kế hoạch trợ cấp tiền cho các chủ sở hữu xe máy cũ, có khả năng gây hại cho môi trường nếu họ cam kết sẽ thay đổi phương tiện của mình trong khoảng thời gian 5 năm hoặc càng sớm càng tốt.

Số tiền tối đa mỗi tài xế, tính theo đầu phương tiện đăng ký chính chủ có thể nhận được lên đến 3.500 đô la Singapore (tương đương 60 triệu VND). Kế hoạch này nằm trong lộ trình khuyến khích người dân loại bỏ các phương tiện cũ, phát thải cao kéo dài 5 năm liên tục tính từ mốc năm 2018 của chính quyền quốc đảo Đông Nam Á.

Xe tải tự hành ở Trung Quốc

Trung Quốc mới đây đã thử nghiệm xe tải tự hành chạy điện đầu tiên tại cảng Thiên Tân. Theo các nhà phát triển, việc sử dụng xe tải tự hành sẽ giúp giảm đáng kể chi phí hoạt động.

Chiếc xe tải được trang bị radar laser, máy quay có độ phân giải cao và có khả năng tính toán thông minh, thực hiện các hoạt động như lái xe, đỗ xe, bốc xếp container, cũng như tránh các rào chắn. Xe có thể chạy 120km sau khi sạc đầy và có thể sạc xong trong vòng một giờ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng