Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thú vị cuộc thi chạy chậm tại Mỹ

(ANTV) - Cuộc đua nào cũng vậy, ai nhanh sẽ là người giành chiến thắng. Tuy nhiên điều này không hề đúng với cuộc thi “Bạn chạy chậm được cỡ nào” độc nhất vô nhị tại Los Angeles (Mỹ).

Quy định đối với người tham gia là làm sao lột tả được tất cả hành động của 1 vận động viên chạy marathon, đôi khi hơi “lố” 1 chút cũng không sao, 1 cách thật chậm.

Đường đua chỉ dài 300m, nhưng đã lấy đi rất nhiều sức lực của người tham gia. Đây không phải là cuộc thi thường niên tại Mỹ mà chỉ là 1 chiến dịch công bố loạt phim truyền hình Baywatch.


Đi vòng quanh Cuba bằng xe đạp

Jacob Zurl, người Áo, mới đây đã hoàn thành chuyến đi dài 1.450km vòng quanh Cuba bằng xe đạp, với thời gian 58 giờ 48 phút. Với thành tích trên, anh Zurl hy vọng sẽ được ghi danh vào sách kỷ lục thế giới Guinness.

Bắt đầu hành trình từ ngày 19/4 ở tỉnh Guantanamo, miền Đông Cuba, anh Zurl đã đạp xe liên tục xuyên Cuba, từ miền Đông sang miền Tây. Năm 2014, anh Zurl cũng trở thành người đi xe đạp đầu tiên vượt qua dãy Himalaya, cung đường được cho là nguy hiểm nhất trên thế giới, mà không ngừng nghỉ.
 

Ứng dụng công nghệ trong giao thông công cộng

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với công nghệ làm chủ đạo, được dự báo là sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống, làm việc và hưởng thụ. Sự thay đổi đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ xung quanh chúng ta. Như việc di chuyển chẳng hạn. Đặt xe qua ứng dụng phần mềm, trả tiền qua điện thoại, thậm chí trong tương lai, sẽ không còn khái niệm xe cá nhân, mà hoàn toàn là những hệ thống giao thông công cộng tự động.

Olli - chiếc xe buýt tự lái đầu tiên ở Berlin (Đức) có thể chở 12 người. Những cảm biến giúp cho phương tiện nhận biết và tránh các vật cản phía trước. Hành khách có thể tương tác với xe nhờ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo. Một phần của xe được sản xuất nhờ in 3D. Trong quá trình thử nghiệm, xe cho thấy 1 số hạn chế.

Một giải pháp giải tỏa giao thông nhờ sự phát triển của công nghệ khác là mô hình taxi chia sẻ. Khác với taxi truyền thống. những chiếc xe này chạy bằng điện và hành khách có thể chia sẻ chuyến đi với người khác.

Trong tương lai, những chiếc taxi chia sẻ có thể trở thành 1 phần của hệ thống giao thông công cộng. Chúng có thể di chuyển trên các đường ray và không có điểm dừng cố định. Bạn có thể đặt bằng điện thoại và xe sẽ tự động tìm đường. Điều này sẽ giúp giảm số lượng xe cá nhân trong thành phố, từ đó giảm ô nhiễm và tắc đường.

Chống lãng phí thực phẩm với ứng dụng smartphone

GreenGurus, 1 startup tại Đức đang khá thành công với ứng dụng phục vụ đồ ăn tươi ngon 1 cách nhanh nhất đến với người tiêu dùng, thông qua 1 nút bấm trên màn hình điện thoại.

Không chỉ thế, dựa trên nền tảng trực tuyến, người tiêu dùng có thể chọn những món còn tồn dư tại các nhà hàng và quán cafe với mức giá siêu rẻ, vừa cung cấp thức ăn đủ dinh dưỡng đến với khách hàng, vừa chống lãng phí thực phẩm 1 cách hiệu quả.


 

 

BT
Thăm dò khán giả