Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Tây Ban Nha từ chức do không vượt qua bỏ phiếu tín nhiệm

(ANTV) -Sau gần 7 năm nắm giữ cương vị Thủ tướng Tây Ban Nha, ông Mariano Rajoy đã bất ngờ phải ra đi sau khi chính phủ của ông thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Tây Ban Nha.

 

Trong phiên bỏ phiếu vừa kết thúc sáng nay, ngày 1/6, theo giờ địa phương tại Tây Ban Nha, với 180 phiếu thuận trên tổng số 350 phiếu, Quốc hội Tây Ban Nha đã thông qua việc bất tín nhiệm chính phủ của ông Mariano Rajoy, đồng thời trao cương vị Thủ tướng Tây Ban Nha cho ông Pedro Sanchez, năm nay 46 tuổi và là thủ lĩnh của đảng Xã hội (PSOE).
 
Nguyên nhân khiến chính phủ của ông Rajoy phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm là do các cáo buộc về tham ô.
 
Quân đội Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục hiện diện tại Syria
 

 

Giám đốc Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Keneth McKenzie hôm 1/6 cho biết, việc tấn công vào quân đội Mỹ cũng như đồng minh của Mỹ tại Syria sẽ là một quyết định tồi tệ. Ông này cũng khẳng định: Quân đội Mỹ sẽ tiếp tục hiện diện tại Syria và sẽ không có gì thay đổi.
 
Ông McKenzie cho biết các khu vực “phi xung đột” được thiết lập là vô cùng quan trọng. Mỹ sẽ theo dõi chặt chẽ và có hành động kịp thời nếu phát hiện có hành vi nào muốn thay đổi tình hình.
 
Tuyên bố của Giám đốc Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ được đưa ra sau khi Tổng thống Syria Bashar al-Assad trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình RT hôm 30/5 vừa qua.
 
Ông Assad cho rằng Mỹ nên rút ra các bài học kinh nghiệm từ cuộc chiến tại Iraq và nên ngay lập tức rút quân khỏi đất nước Syria. Chính quyền Syria sẽ tiến hành tổng hợp các biện pháp từ đàm phán đến các giải pháp quân sự với Lực lượng dân chủ Syria, lực lượng vốn được Mỹ hậu thuẫn để giải phóng hoàn toàn đất nước này./.
 
 
Thăm dò khán giả